Thứ Năm, 7/07/2022, 00:38
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Finhay gọi vốn thành công trong thời điểm kinh tế trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Finhay gọi vốn thành công trong thời điểm kinh tế trầm lắng

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Finhay, startup công nghệ tài chính (fintech) vừa công bố gọi vốn thành công tại vòng thứ, tiền series A vừa qua. Người sáng lập của Finhay, ông Nghiêm Xuân Huy cũng vừa lọt vào danh sách nhân vật dưới 30 tuổi có ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Á của Forbes.

Trong thời điểm các hoạt động kinh doanh đang trầm lắng vì Covid-19 thì Finhay đã nhận được khoản đầu tư lên đến 7 chữ số. Thông tin cụ thể về số tiền đầu tư không được tiết lộ do thỏa thuận bảo mật giữa các bên liên quan, theo ông Huy, người sáng lập của nền tảng. Starup thành lập vào năm 2017 đặt mục tiêu giúp các bạn trẻ sinh ra trong giai đoạn 1980 – 2000 (thế hệ Milennials) tiếp cận các quỹ tài chính tại Việt Nam để tiết kiệm và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000 đồng.

Số vốn đầu tư nói trên đến từ nhà đầu tư nước ngoài Jeffrey Cruttenden, người đồng sáng lập của Acorns, công ty được định giá 860 triệu đô la Mỹ và quỹ đầu tư trong nước của Công ty CP Chứng khoán Thiên Việt.

Finhay gọi vốn thành công trong thời điểm kinh tế trầm lắng
Finhay tham gia một sự kiện của Bộ Khoa học và Công nghệ vào năm 2019. Ảnh: FH

Theo thông tin từ Finhay, mục tiêu của vòng gọi vốn này là để mở rộng thị trường, tối ưu hóa hệ thống công nghệ thông tin và tuyển thêm nhân sự. Hiện nay, Finhay đã có các sản phẩm tài chính liên quan đến đầu tư của Finhay. Việc có thêm nguồn vốn mới sẽ giúp Finhay mở rộng thị trường bằng các sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng và bảo hiểm tại công ty bảo hiểm.

Công ty sẽ tiếp tục kết nối với các ngân hàng và công ty bảo hiểm để sản phẩm đa dạng hơn. Đồng thời, một phần của khoản đầu tư này dùng để tiếp tục tiếp cận với người dùng quản lý tài sản thông minh, sản phẩm sẵn có của công ty. Hiện nay, số lượng người dùng của Finhay có tăng trưởng tích cực, 15%/tháng.

Ngoài ra, ông Huy cho biết Finhay sẽ tiếp tục phát triển công nghệ để phục vụ cho việc phát triển thị trường và hưởng ứng theo lời kêu gọi phát triển công nghệ 4.0 từ chính phủ cũng như từ Nghị Quyết 52 52-NQ/TW.

Với sự hỗ trợ tài chính và kinh nghiệm chuyên môn từ người đồng sáng lập Acorns, công ty có mô hình kinh doanh tương tự Finhay tại Mỹ và Công ty CP Chứng khoán Thiên Việt sẽ tạo sự ảnh hưởng của Finhay rộng hơn trong cộng đồng.

Thông tin ông Nghiêm Xuân Huy trong danh sách các nhân vật dưới 30 tuồi có ảnh hưởng trên báo Forbes.

Finhay được thành lập năm 2017, đã nhận được đầu tư từ quỹ H2 Ventures, Úc trong vòng gọi vốn hạt giống. Ngày 2-4, Forbes vừa công bố ông Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập của Finhay nằm trong danh sách doanh nhân dưới 30 tuổi có ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Á của Forbes. Ông Huy cũng là một trong 100 người Việt tại nước ngoài được chính phủ kêu gọi về để đóng góp cho đất nước thông qua chương trình Innovation Network Program.

Vào năm ngoái, Finhay thông báo đã nhận vốn đầu tư gần triệu 1 đô la từ Insignia Ventures Partners và các nhà đầu tư khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới