Thứ Ba, 16/08/2022, 12:29
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Fintech ‘môi giới’ tài chính huy động được 2,5 triệu đô la

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Fintech hiện đang phân phối hơn 11.000 sản phẩm tài chính mỗi tháng, công bố huy động được 2,5 triệu đô la để mở rộng hoạt động và tiếp tục thử nghiệm mô hình kinh doanh mới tại thị trường Việt Nam.

Theo thông báo mới đây của quỹ đầu tư mạo hiểm Ascend Vietnam Ventures (AVV), ứng dụng dịch vụ tài chính MFast vừa huy động thành công 2,5 triệu đô la Mỹ do quỹ này dẫn dắt, cùng với sự tham gia của Wavemaker Partners và hai quỹ đầu tư ở vòng trước là Do Ventures và JAFCO Asia.

Trước đó, tháng 6 năm ngoái, MFast đã huy động được khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ với vòng gọi vốn pre-series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures dẫn dắt.

Hai nhà đồng sáng lập của MFats là ông Phan Thanh Vinh (bên trái) và ông Phan Thanh Long (bên phải). Ảnh: DNCC.

MFast thành lập tháng 9-2020, được giới thiệu là hoạt động theo mô hình kết nối cộng tác viên là người dùng ứng dụng này trên toàn quốc, có thể giới thiệu và phân phối các sản phẩm tài chính, bảo hiểm đến người dân.

Theo ông Phan Thanh Long, CEO kiêm đồng sáng lập của MFast, lợi thế của fintech này là khả năng mở rộng ở khu vực nông thôn, nơi được đánh giá là có gần 70% dân số gặp nhiều trở ngại về khi tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng cơ bản, các gói bảo hiểm hay vay vốn uy tín.

“Do dữ liệu tín dụng của nhóm dân cư này chưa phát triển, họ thường gặp khó khăn về giấy tờ, thủ tục khi làm việc trực tiếp với ngân hàng và dễ trở thành nạn nhân của thị trường chợ đen khi có nhu cầu vay tài chính”, đại diện Mfast nhìn nhận.

Số liệu của MFast cho thấy qua hai năm hoạt động, ứng dụng này hỗ trợ hơn 600.000 người (khoảng 80% sống ở vùng nông thôn) tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm. Nền tảng này có hơn 92.000 cộng tác viên trên khắp 63 tỉnh thành, hiện đang phân phối hơn 11.000 sản phẩm mỗi tháng.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính đang hợp tác với MFast bao gồm FE Credit, Home Credit, Mirae Asset, SHB Finance, CIMB, MCredit, EasyCredit, PTF, VIB. Các đối tác là bảo hiểm bao gồm BSH, VNI, PTI, PVI, Opes và VASS.

Bà Nguyễn Ngọc Hương Thảo, Quản lý Đầu tư cấp cao của quỹ AVV, Ascend Vietnam Ventures cho biết mạng lưới bán hàng theo mô hình “đại lý ngân hàng” là một cách tiếp cận hiệu quả đối với khu vực nông thôn và ngoại ô của các quốc gia đang phát triển ở phía nam bán cầu (như châu Phi, châu Mỹ La-tinh và các nước đang phát triển tại châu Á).

Nguồn vốn huy động lần này được kỳ vọng để tuyển dụng nhân sự trrong lĩnh vực công nghệ, marketing, mở rộng mạng lưới đại lý, nâng cấp nền tảng công nghệ và thử nghiệm mô hình kinh doanh mới.

Theo đó, MFast sẽ tiếp tục đầu tư vào nền tảng công nghệ và phân tích dữ liệu, nhằm xây dựng hồ sơ năng lực cho các cộng tác viên cũng như phát triển các hệ thống đánh giá, thẩm định chất lượng tín dụng khách hàng cuối.

“MFast sẽ phát triển mạng lưới người dùng cộng tác viên và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới để có thể tự chủ hơn nữa trong đánh giá, thẩm định, phê duyệt sản phẩm tài chính cho khách hàng”, đại diện fintech này cho hay.

AVV là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ phần mềm ở giai đoạn hạt giống với năng lực sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Mới đây, AVV công bố huy động vượt mục tiêu 50 triệu đô la Mỹ, dự tính đầu tư 25 công ty khởi nghiệp với số vốn đầu tư từ 2-5 triệu đô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới