Chủ Nhật, 2/04/2023, 09:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Fitch hạ xếp hạng bảy ngân hàng toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fitch hạ xếp hạng bảy ngân hàng toàn cầu

Trúc Như

Fitch hạ xếp hạng bảy ngân hàng toàn cầu
Fitch hạ bậc xếp hạng của 7 ngân hàng toàn cầu. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch Ratings (Pháp) ngày 15-12 hạ xếp hạng tín dụng dài hạn của bảy ngân hàng toàn cầu, với lý do gia tăng thách thức trên thị trường tài chính.

Bảy ngân hàng này gồn Bank of America, Citigroup và Goldman Sachs của Mỹ, Barclays của Anh, BNP Paribas của Pháp, Deutsche Bank của Đức và Credit Suisse của Thụy Sĩ.

Fitch cho biết: “Việc hạ bậc phản ánh những thách thức mà các khu vực và thế giới phải đối mặt, chứ không đơn thuần là những tiêu cực trong tín dụng của các ngân hàng. Các ngân hàng đặc biệt nhạy cảm với những biến động trên thị trường tài chính và phải đối đầu với thách thức từ các quy định điều tiết”.

Đồng thời, Fitch cũng cảnh báo một số vấn đề còn tồn tại trong hệ thống ngân hàng như sự phức tạp trong mô hình kinh doanh làm cho các ngân hàng khó khăn hơn trong việc đánh giá thiệt hại trước tác động của những sự kiện bất ngờ.

Ông Jerry Dubrowski – phát ngôn viên cho Bank of America, ngân hàng đã bị ba cơ quan xếp hạng tín dụng hạ bậc – cho biết: “Quyết định trên gây ra mối lo ngại về nền kinh tế toàn cầu hơn là chất lượng tín dụng cụ thể của Bank of America. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì mức độ thanh khoản mạnh mẽ và tăng nguồn vốn”.

Cuộc khủng hoảng kinh tế đã buộc các cơ quan xếp hạng liên tiếp hạ bậc tín dụng của các nước và ngân hàng. Trước đó, Standard & Poor's (S&P) và Moody's cũng đã hạ bậc xếp hạng của các ngân hàng lớn.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới