Thứ Bảy, 10/06/2023, 10:18
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Ý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Ý

Phúc Minh

Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Ý
Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Ý do kết quả bầu cử không dứt khoát của nước này và suy thoái kinh tế sâu sắc hơn. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Cơ quan đánh giá tín dụng Fitch Ratings (Fitch) ngày 9-3 hạ xếp hạng tín dụng của Ý từ A- xuống BBB+ với triển vọng tiêu cực, do kết quả bầu cử không dứt khoát của nước này và suy thoái kinh tế sâu sắc hơn.

Theo quan điểm của Fitch, kết quả cuộc bầu cử Quốc hội gần đây tại Ý không có kết luận, do đó, nước này khó hình thành chính phủ mới trong vài tuần tới. Cơ quan này cũng cho rằng bất ổn chính trị gia tăng trong bối cảnh suy thoái kinh tế không có lợi cho các biện pháp cải cách cơ cấu, tạo thêm tác động tiêu cực đến nền kinh tế.

Fitch cũng lưu ý các dữ liệu mới nhất cho thấy mức độ suy thoái kinh tế hiện nay của Ý đứng hàng đầu châu Âu, đồng thời số việc làm giảm và tăng trưởng ảm đạm đẩy nhanh thời gian và mức độ suy thoái kinh tế của Ý so với dự kiến.

Theo Fitch, nợ của chính phủ Ý sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2013, trong khi khả năng ứng phó với các cú sốc kinh tế nội bộ và bên ngoài của chính phủ mới còn yếu, có thể khiến tăng trưởng kinh tế chậm hơn nữa.

Trước đó, Standard & Poor (S&P’s) đánh giá Ý ở mức BBB +, phù hợp với đánh giá của Fitch. Tháng 7-2012, Moody’s đánh giá Ý ở mức Baa2. Cả hai cơ quan này đều đánh giá triển vọng của Ý là tiêu cực.

(theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới