Thứ Tư, 1/02/2023, 07:53
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Fitch: Kinh tế Trung Quốc sẽ chậm lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fitch: Kinh tế Trung Quốc sẽ chậm lại

Phúc Minh

Fitch: Kinh tế Trung Quốc sẽ chậm lại
Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch ngày 18-7 công bố báo cáo dự đoán nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng chậm lại. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch ngày 18-7 công bố báo cáo dự đoán nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng chậm lại và cảnh báo Bắc Kinh không nên quá phụ thuộc vào đầu tư để kích thích tăng trưởng.

Giám đốc Fitch tại châu Á – Thái Bình Dương, ông Andrew Colquhoun, cho biết chi tiêu vào đầu tư tại Trung Quốc hiện chiếm gần 50% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), cao hơn nhiều so với các nước lớn đang phát triển khác. Ông Colquhoun nói tăng trưởng được thúc đẩy bởi tỷ lệ ngày càng tăng của đầu tư trong GDP mang tính không bền vững.

Trong khi đó, phát biểu mới đây của các quan chức Trung Quốc, trong đó có Thủ tướng Ôn Gia Bảo, cho thấy thúc đẩy đầu tư là ưu tiên chính trong việc hỗ trợ tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.

Tuy nhiên, ông Colquhoun cho biết vẫn có lý do để lạc quan về nền kinh tế Trung Quốc vì thị trường lao động “khá linh hoạt” của nước này giúp gia tăng thu nhập và thặng dư việc làm ở nhiều thành phố. Fitch vẫn dự báo mức tăng trưởng 8% cho Trung Quốc trong năm 2012.

Số liệu chính thức công bố tuần trước cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc quí 2-2012 sụt xuống mức 7,6%, thấp nhất kể từ năm 2009. Mặc dù vậy, nền kinh tế Trung Quốc vẫn tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ nền kinh tế hàng đầu nào.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới