Chủ Nhật, 3/07/2022, 03:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FLC đặt mua 24 máy bay Airbus cho Bamboo Airways

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FLC đặt mua 24 máy bay Airbus cho Bamboo Airways

Lê Anh

(TBKTSG Online) –  Tập đoàn FLC của Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Airbus đặt mua 24 máy bay A321neo phục vụ cho hoạt động trong tương lai của hãng hàng không Bamboo Airways. Lễ ký kết giữa hai bên diễn ra hôm 26-3, tại Pháp.

FLC đặt mua 24 máy bay Airbus cho Bamboo Airways
Máy bay mà FLC ký biên bản đặt mua của Airbus – Ảnh: Airbus cung cấp

Theo thông cáo báo chí của Airbus, Bamboo Airways dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2019 với các máy bay được thuê lại từ bên cho thuê thứ ba trước khi nhận các máy bay theo biên bản ghi nhớ được kí kết với Airbus. Hãng hàng không nội địa này sẽ tập trung kết nối thị trường quốc tế với các điểm du lịch tại Việt Nam, bên cạnh các đường bay chọn lọc trong nước.

Thông cáo báo chí dẫn lời ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, sau khi xem xét cẩn thận các dòng máy bay cạnh tranh cùng loại, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã chọn A321neo.

Hồi tháng 5-2017, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, đã có nghị quyết thông qua việc thành lập Công ty TNHH hàng không Tre Việt (công ty con của Tập đoàn FLC) với tên viết tắt là Viet Bamboo Airlines.

Công ty hàng không này có vốn điều lệ 700 tỉ đồng, trong đó FLC góp 100% vốn đăng ký hoạt động của Công ty TNHH hàng không Tre Việt.

Vietnam Airlines ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ máy bay hơn 500 triệu đô la Mỹ

Hôm 26-3, tại Pháp, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay Air France Industries KLM Engineering & Maintenance (AFI KLM E&M) đã ký kết và trao hợp đồng bảo dưỡng động cơ máy bay Boeing 787-9 có trị giá hơn 500 triệu đô la Mỹ (tương đương hơn 11.000 tỉ đồng).

Theo hợp đồng được ký kết, AFI KLM E&M sẽ bảo dưỡng 20 động cơ GEnx (gồm 16 chiếc cho 8 tàu bay đang khai thác và 4 chiếc dự phòng) của Vietnam Airlines trong vòng 12 năm. AFI KLM E&M cũng hỗ trợ cung cấp thêm động cơ dự phòng cho Vietnam Airlines trong trường hợp cần thiết để đảm bảo hiệu quả khai thác tối ưu.


Vietnam Airlines và AFI KLM E&M đã có 25 năm hợp tác cùng nhau. AFI KLM E&M đã cung cấp dịch vụ bảo dưỡng toàn bộ cho động cơ GE90 của đội tàu bay Boeing 777-200ER trước đây. Năm 2015, hai bên cũng đã thoả thuận AFI KLM E&M cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phụ tùng, vật tư cho đội tàu bay 787 của Vietnam Airlines.

Trong chiến lược phát triển đội tàu bay hiện đại, Vietnam Airlines đã đặt mua tổng cộng 19 chiếc Boeing 787, được chuyển giao dần đến năm 2021. Hiện Hãng đang khai thác 11 chiếc Boeing 787-9 trên đường bay giữa Hà Nội – TPHCM, 6 điểm đến quốc tế là London (Anh), Frankfurt (Đức), Narita (Nhật Bản), Bắc Kinh (Trung Quốc), Sydney, Melbourne (Úc) và sắp tới có thêm Moscow (Nga).

Mời xem thêm:

Hàng không Tre Việt chưa có văn bản xác nhận vốn

FLC muốn thành lập công ty hàng không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới