Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

FLC và Bamboo Airways có Chủ tịch HĐQT mới thay ông Trịnh Văn Quyết

L.Hoàng - V.Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ông Đặng Tất Thắng sẽ đảm nhiệm vị trí chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ hôm nay (31-3) đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) và Hội đồng quản trị (HĐQT).

Ông Đặng Tất Thắng hiện là Phó chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), sẽ sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways từ ngày 31-3. Ảnh: DNCC

Thông tin này vừa được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố sáng 31-3. Theo đó, ông Thắng sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch HĐQT từ 31-3 đến khi ĐHĐCĐ và HĐQT có quyết định mới.

Dự kiến tại phiên họp ĐHĐCĐ gần nhất, Tập đoàn FLC sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT.

Ông Đặng Tất Thắng hiện là Phó chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), đồng thời là Tổng giám đốc Bamboo Airways. Ông Thắng hiện không sở hữu cổ phần nào tại FLC.

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông là người dẫn dắt Bamboo Airways từ khi tiến hành các thủ tục thành lập cho đến nay.

Bên cạnh hàng không, ông Thắng cũng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, nhất là mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Hãng hàng không Bamboo Airways, dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, đã trở thành một trong số ít hãng hàng không duy trì được sự tăng trưởng trong một số lĩnh vực giai đoạn 2020-2021, dù chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bùng phát quy mô lớn và thời gian giãn cách kéo dài.

Đến nay, Bamboo Airways đã khai thác mạng bay 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 đường gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

Về cơ cấu cổ đông tại FLC, ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất tại Tập đoàn với việc sở hữu hơn 30% vốn. Ông và người thân cũng là một trong những cổ đông của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Trước khi bị bắt, ông Quyết đã ủy quyền cho Phó tổng giám đốc Vũ Đặng Hải Yến thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways. Còn quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông.

Việc ủy quyền này vẫn có hiệu lực sau khi ông Đặng Tất Thắng được HĐQT giao là Chủ tịch FLC từ 31-3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới