Thứ Bảy, 10/06/2023, 14:54
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Flycam bị cấm bay và hạn chế bay trong vùng nào?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Flycam bị cấm bay và hạn chế bay trong vùng nào?

T.H

(TBKTSG Online) – Quyết định 18/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ ngày 10-6 quy định cụ thể về khu vực cấm bay, hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Theo quyết định này, tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ (trong đó có Flycam dân dụng) sẽ phải tuân thủ khoảng cách và độ cao đối với các khu vực cấm bay và hạn chế bay. Với khu vực cấm bay, thiết bị bay phải hoạt động cách xa 500 m đối với khu vực công trình quốc phòng, an ninh, quân sự; cách 200 m đối với khu vực trụ sở làm việc các cơ quan nhà nước và đoàn thể cấp trung ương, địa phương ở mọi độ cao.

Flycam bị cấm bay và hạn chế bay trong vùng nào?
Flycam dân dụng phải hoạt động cách xa 500 m đối với khu vực công trình quốc phòng, an ninh, quân sự. Trong ảnh là lực lượng kiểm lâm sử dụng flycam để quan sát rừng ở góc rộng từ trên cao. Ảnh: TTXVN

Riêng khu vực sân bay, cảng hàng không khu vực cấm bay mở rộng hơn, thiết bị phải bay cách xa từ 5.000 đến 15.000 m ở mọi độ cao. Tiếp theo ranh giới khu vực cấm bay còn có thêm khu vực hạn chế bay 3.000 m tính chiều rộng và 5.000 m theo chiều dài ở độ cao nhỏ hơn 120 m.

Khu vực hạn chế bay gồm khu vực vùng trời có độ cao lớn hơn 120 m so với địa hình và khu vực tập trung đông người.

Đối với khu vực biên giới thì phải hạn chế bay ở mọi độ cao trong vùng trời cách đường biên giới  trên đất liền đối với Trung Quốc là 25.000 m, đối với Lào và Campuchia là 10.000 m.

Quyết định 18/2020/QĐ-TTg chi tiết hóa việc quy định các khu vực cấm bay và hạn chế bay theo Nghị định 36/2008/NĐ-CP về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ. Theo Nghị định nay, tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay phải nộp hồ sơ đề nghị cấp phép bay cho Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu thuộc Bộ Quốc Phòng.

Đối với những thiết bị bay không người lái như Flycam nếu hoạt động không xin phép hoặc bay trong khu vực cấm bay sẽ bị chế tài. Trước đó, một số tỉnh thành trong quá trình chuẩn bị hoạt động đón Tết Dương lịch 2020 đã có đưa ra yêu cầu tăng cường kiểm soát việc điều khiển Flycam để quay phim, chụp ảnh.

Quyết định 18/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới