Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Forbes: Carlos Slim tiếp tục là người giàu nhất thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Forbes: Carlos Slim tiếp tục là người giàu nhất thế giới

Thanh Tuyền

Ông trùm viễn thông người Mexico Carlos Slim tiếp tục là người giàu nhất thế giới. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ông trùm viễn thông người Mexico Carlos Slim lần thứ hai liên tiếp đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn với tổng giá trị tài sản lên đến 74 tỉ đô la Mỹ, tăng 1/3 so với năm ngoái.

Vị trí thứ hai và thứ ba cũng không có gì thay đổi, lần lượt là Bill Gates với tài sản 56 tỉ đô la Mỹ và Warren Buffet với 50 tỉ đô la Mỹ.

Theo tạp chí Forbes, danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay bổ sung thêm 200 người, nâng tổng số người trong danh sách lên 1.210 người.

Nga và Trung Quốc dẫn đầu về tốc độ tăng tỉ phú

Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, tiếp tục là nước có nhiều tỉ phú nhất với 413 người.

Lần đầu tiên trong thập kỷ qua, châu Á có nhiều tỉ phú nằm trong danh sách hơn so với châu Âu. Số lượng tỉ phú nằm trong danh sách của châu Á là 332 người và của châu Âu là 300 người.

Số tỉ phú người Nga tăng đến 2/3 trong năm qua, lên đến 101 tỉ phú. Moscow cũng vượt qua New York trở thành thành phố có nhiều tỉ phú nhất trên thế giới.

Trong khi đó, số tỉ phú người Trung Quốc cũng tăng gần gấp đôi với 115 người.

Cùng với Nga và Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil cũng là nơi có nhiều tỉ phú mới. Sự tăng trưởng này tại Nga là do bùng nổ về năng lượng, Brazil thì có đồng tiền mạnh hơn. Trong khi đó, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất về công nghiệp giúp nhiều doanh nhân Ấn Độ và Trung Quốc trở thành tỉ phú.

Tổng tài sản của các tỉ phú tăng 25%, lên 4.500 tỉ đô la Mỹ. Có 47 người bị rơi khỏi danh sách, 42 người trở lại danh sách và 10 người đã chết. Số tỉ phú là phụ nữ tăng lên 102 người so với 89 người hồi năm ngoái. Danh sách 20 người đứng đầu không có thay đổi đáng kể.

Forbes xếp hạng những người giàu nhất thế giới tính theo lúc đóng cửa thị trường chứng khoán toàn cầu vào ngày 14-2-2011.

(Theo BBC, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới