Chủ Nhật, 23/01/2022, 02:26
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ford chuẩn bị ra mắt Focus Electric Lights

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford chuẩn bị ra mắt Focus Electric Lights

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Theo chuyên trang xe hơi Autoweek, nhà chế tạo Ford Motor chuẩn bị ra mắt thị trường mẫu Focus Electric Lights siêu tiết kiệm nhiên liệu, với chỉ số tiêu thụ nhiên liệu là 100 mpg–e.

Ford chuẩn bị ra mắt Focus Electric Lights
Focus Electric Lights – Ảnh: Autoblog

Ford cho biết Focus Electric Lights sẽ trở thành mẫu xe điện tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thế giới và là mẫu xe đầu tiên vượt qua mốc 100 mpg-e. Với Focus Electric, Ford đã trực tiếp gửi sự thách thức đến mẫu xe điện của năm 2011 tại Nhật, Nissan Leaf.

Các chuyên gia đánh giá, nếu thực sự Focus Electric Lights có khả năng phá vỡ mức 100 mpg-e, thì đây có thể coi là một bước nhảy vọt của kỹ thuật chế tạo các mẫu xe điện. Bởi Nissan Leaf mẫu xe điện tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay chỉ có khả năng duy trì mức xấp xỉ 100 mpg-e. Chevrolet Volt với những cải mang tính đột phá của General Motor cũng chỉ dừng tại mức 94 mpg-e.

Tuy chưa công bố nhiều các thông số kỹ thuật của Focus Electric Lights nhưng Ford cho biết mẫu xe được trang bị một bộ pin lithium-ion có thể sạc đầy trong vòng ba tiếng đồng hồ bằng nguồn điện 240 volt. Khách hàng tại các thành phố New York, New Jersey và California đã có thể đặt mua mẫu Focus Electric từ tháng 11. Ford dự định sẽ phân phối Focus Electric đến 15 thị trường trên thế giới vào năm 2012.

Viết tắt của mpg-e (Miles per gallon gasoline equivalent) là một thước đo khoảng cách trung bình đi được (đơn vị dặm) trên một đơn vị năng lượng tiêu thụ (đơn vị gallon Mỹ). Đơn vị này dùng để so sánh mức tiêu thụ năng lượng của xe sử dụng nhiên liệu thay thế, xe điện plug-in với các loại nhiên liệu thông thường sử dụng ở động cơ đốt trong. Chỉ số này được Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA đưa ra và sử dụng.

Ngoài Focus Electric, Ford cho biết trong thời gian tới hãng còn ra mắt thị trường mẫu xe điện crossover C-Max với chỉ số mpg-e vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh cùng loại. Mẫu xe này được Ford thiết kế mang phong cách châu Âu với 5 chỗ ngồi.

Với  C-Max, Ford hy vọng sẽ lấp đầy khoảng trống thị trường giữa các dòng xe lớn và nhỏ crossovers của hãng. C-Max với hai phiên bản plug-in và xe điện thuần túy không chỉ để tăng sự lựa chon nhiều hơn cho khách hàng, mà còn tăng sự cạnh tranh với Prius plug-in và Nissan Leaf.

Cách đây khoảng một năm, Ford đã giới thiệu C-Max trên thị trường với động cơ xăng truyền thống. Nhưng đứng trước tình trạng giá nhiên liệu ngày một tăng và xu thế phát triển các mẫu xe điện của nghành công nghiệp ô tô, Ford đã quyết định phát triển mẫu C – Max plug-in và C–Max điện.

"Để phù hợp với nhu cầu thay đổi của thị trường, với những công nghệ tiên tiến Ford có khả năng biến đổi các mẫu xe một cách nhanh chóng", ông Jim Farley, Giám đốc bán hàng của Ford khẳng định.

Sự xuất hiện của Focus Electric Lights và C-Max dự báo một cuộc cạnh tranh giành chỉ số tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn (Corporate Average Fuel Economy) đang bước vào một giai đoạn mới, cũng như đánh dấu bước phát triển của dòng xe điện.

Xem thêm video về việc lắp đặt trạm sạc cho Ford Focus Electric 2012 tại nhà

Nguồn: Autoweek

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới