Thứ Tư, 30/11/2022, 03:41
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFord giới thiệu động cơ 1,0 lít công suất 177 mã lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford giới thiệu động cơ 1,0 lít công suất 177 mã lực

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Hãng xe Ford vừa công bố một thông tin "gây sốc" khi tiết lộ rằng hãng đang nghiên cứu mẫu động cơ Ecoboost thế hệ mới với dung tích 1,0 lít nhưng có công suất lên tới 177 mã lực.

Ford giới thiệu động cơ 1,0 lít công suất 177 mã lực
Ảnh: Carscoop

Gunnar Herrmann, Giám đốc dòng xe Focus, đã phát biểu trên tạp chí Autocar: “Đây là một việc làm rất khó khăn, nhưng không phải là không thể”.

Động cơ xăng EcoBoost 1,0 lít mới này của Ford chính là một minh chứng hùng hồn cho sự phát triển mạnh mẽ về mặt kĩ thuật của ngành công nghiệp ô tô trong thời gian qua. Mặc dù những mẫu động cơ Ecoboost trước đó cũng đã gây được ấn tượng rất lớn bởi dung tích nhỏ mà có công suất lên tới 123 mã lực (động cơ Ecoboost 1,0 lít, 123 mã lực sử dụng trên dòng Focus sắp tới).

Tạp chí Autocar còn cho rằng Ford hiện nay đang nghiên cứu để kết hợp loại động cơ này đồng thời với một bộ siêu tăng áp chạy điện và một bộ tăng áp thông thường. Loại động cơ này nhiều khả năng sẽ được sử dụng trong các phiên bản thể thao thuộc dòng Focus và Fiesta.

Ông Herrman cũng cho biết thêm rằng các loại động cơ Ecoboost 1,0 lít thông thường hiện nay với hai khoảng công suất là 99 và 123 mã lực sẽ dần thay thế các loại động cơ xăng tăng áp 1,6 lít trong các mẫu xe của Ford sau này. Ông cho rằng, “Chúng tôi biết sẽ có nhiều khách hàng phàn nàn về việc giảm dung tích động cơ từ 1,6 xuống 1,0 nhưng mọi chuyện sẽ khác khi họ dùng thử chúng”.

Nguồn: Autocar, Carscoop

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới