Thứ Năm, 9/12/2021, 22:15
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ford mở rộng thị trường tại Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford mở rộng thị trường tại Trung Quốc

Hưng Phúc

Ford mở rộng thị trường tại Trung Quốc
Ảnh minh họa: Inautonews

(TBKTSG Online) – Ford Motor mới đây đã tuyên bố rằng họ sẽ giới thiệu khoảng 15 mẫu xe mới tại Trung Quốc từ nay cho đến năm 2015. Ngoài ra, hãng xe của Mỹ cũng sẽ giới thiệu khoảng 20 loại động cơ và hộp số mới trong khoảng thời gian này.

>> Ford đặt mục tiêu 8 triệu xe vào năm 2015

“Ford đã làm rất tốt ở Mỹ, nhưng trên toàn cầu, có rất nhiều cơ hội mà Ford cần phải nắm bắt”, Jeremy Anwyl, CEO của Ford giải thích nguyên nhân.

Sự thay đổi này sẽ làm tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên những chiếc xe của Ford ở Trung Quốc lên 20% và giảm lượng khí thải CO2 xuống 20%.

Hãng sẽ đầu tư 1,6 tỉ đô la Mỹ để xây dựng 4 nhà máy mới ở Trung Quốc, họ hi vọng sẽ tăng gấp 3 lần doanh thu ở thị trường quan trọng này, nơi mà họ chỉ chiếm chưa đến 3% thị phần.

Đến năm 2013, Ford dự kiến sẽ sản xuất 1,5 triệu động cơ EcoBoost mỗi năm trên toàn thế giới, với 80% xe của họ sẽ sử dụng công nghệ EcoBoost. Loại động cơ EcoBoost 1,0 lít hoàn toàn mới sẽ được sản xuất ở Trung Quốc nhằm gia tăng sức tiêu thụ đối với những chiếc xe cỡ trung và cỡ nhỏ của Ford ở thị trường này.

Hiện nay, ở Trung Quốc, Ford đang liên doanh với Chana Ford Automobile để sản xuất các dòng Fiesta, Focus, Edge và Mondeo. Công ty liên doanh này hiện đang có gần 350 showroom, khá nhiều trong số đó là ở các đô thị loại 2 và loại 3.

Nguồn: Inautonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới