Thứ Sáu, 21/01/2022, 15:36
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ford nâng cấp Fusion 2013

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford nâng cấp Fusion 2013

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Theo Autonews, hãng xe Ford đang có kế hoạch lắp đặt ứng dụng công nghệ start-stop cùng động cơ EcoBoost 1,6 lít trên phiên bản Ford Fusion 2013, giúp tăng hiệu suất cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe

Ford nâng cấp Fusion 2013
Ford Fusion 2013 – Ảnh: Autoblog

Start-stop là một trong rất nhiều các công nghệ mới được Ford phát triển và ứng dụng cho các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu của hãng. Cụ thể, với ứng dụng công nghệ start-stop, Fusion 2013 có khả năng tự động tắt động cơ khi xe dừng lại và khởi động trở lại ngay khi lái xe nhấn phanh giúp tăng đáng kể hiệu suất cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

"Với công nghệ start-stop, chủ sở hữu của Fusion 2013 sẽ tiết kiệm được số tiền 1.100 đô la Mỹ so với các mẫu xe sedan hạng trung cùng phân khúc khác", ông Samantha Hoyt Giám đốc tiếp thị của dòng xe Ford Fusion khẳng định trong một tuyên bố với báo chí.

Ông Hoyt còn cho biết công nghệ start-stop đặc biệt hữu dụng cho các lái xe thường xuyên phải đối mặt với tình trạng giao thông tắc nghẽn khi giúp Fusion 2013 tiết kiệm đến 10% hiệu suất nhiên liệu. Ngoài ra trong điều kiện giao thông bình thường, Fusion 2013 với start-stop có mức sử dụng nhiên liệu tăng 3,5%  đạt 37 mpg trên đường quốc lộ.

Bên cạnh lợi ích về tiết kiệm nhiên liệu, thực tế cũng đặt ra nhiều vấn đề với việc sử dụng start-stop. Do công nghệ này ảnh hưởng khá lớn đến thói quen lái xe của người điều khiển nên để hệ thống start-stop trở thành một lợi thế của các mẫu xe Ford, hãng cần có thêm thời gian để người tiêu dùng thích nghi dần.

"Thách thức lớn nhất của start-stop đến từ khả năng thích ứng của khách hàng, vì nó có thể đem lại đôi chút khó chịu cho lái xe trong những lần đầu tiên sử dụng", ông Mark Schirmer phát ngôn viên của Ford cho biết.

Ford Fusion 2013 là mẫu sedan hạng trung động cơ xăng đầu tiên trên thế giới được ứng dụng công nghệ start-stop. Và để ứng dụng công nghệ mới này, các khách hàng tại Mỹ sẽ phải chi thêm 295 đô la Mỹ để lắp đặt phụ kiện.

Theo kế hoạch, Fusion 2013 sẽ được bán vào mùa thu năm nay. Ngoài mẫu Fusion động cơ EcoBoost 1,6 lít, Ford chưa tiết lộ thêm mẫu Fusion nào sẽ được ứng dụng công nghệ start-stop. Trước Fusion, Ford đã lắp đặt công nghệ start-stop cho phiên bản Focus châu Âu từ năm 2011. Trong thời gian tới nhà chế tạo Mỹ còn có kế hoạch trang bị start-stop cho tất cả các xe ứng dụng động cơ 4 xylanh, cũng như các mẫu Ford Fiesta và Focus tại thị trường Mỹ.

Được tạo nên dựa trên ngôn ngữ thiết kế Kinetic tương tự Mondeo phiên bản châu Âu, Ford Fusion 2013 được phân loại với 3 bản trang bị, bao gồm S, SE và Titanium. Bên cạnh đó là 3 phiên bản động cơ. Đầu tiên là loại 4 xylanh thẳng hàng, hút khí tự nhiên, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất 170 mã lực và mô men xoắn cực đại 170 lb-ft, đồng hành cùng hộp số tự động 6 cấp.

Thứ hai là loại EcoBoost, 4 xylanh, dung tích 1,6 lít, cho công suất 179 mã lực và mô men xoắn cực đại 172 lb-ft, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.

Cuối cùng là loại EcoBoost, 4 xylanh, dung tích 2,0 lít, sở hữu công suất 237 mã lực và mô men xoắn 250 lb-ft. Hệ dẫn động cầu trước được cung cấp tiêu chuẩn cho Ford Fusion 2013.

Với công nghệ start-stop và trước đó là quyết định loại bỏ động cơ V6 thay bằng EcoBoost 4 xylanh trên Fusion 2013, có thể thấy Ford đang âm thầm thực hiện các bước đi trong kế hoạch biến Fusion thành mẫu xe dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng trung mà Toyota Camry và Honda Accord hiện đang nắm giữ.

>> Xem thêm hình ảnh về Ford Fusion 2013

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới