Thứ Tư, 1/12/2021, 09:34
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ford sản xuất xe tải sử dụng động cơ hybrid

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford sản xuất xe tải sử dụng động cơ hybrid

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Ford Motor cho biết đã ký kết một thỏa thuận hợp tác với tập đoàn chuyên về kỹ thuật điện và hybrid, Azure Dynamics Corp để sản xuất dòng xe tải F-Series Super Duty sử dụng động cơ hybrid, với mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu cho dòng xe vốn “ngốn” xăng dầu nhiều nhất hiện nay.

Trong tương lai mẫu xe bán tải Ford F-350 sẽ được lắp động cơ hybrid.

Theo thỏa thuận, Azure sẽ trang bị các động cơ plug-in hybrid trên các mẫu F-350, F-450 và F-550, trong số đó F-550 được dự định ra mắt sớm nhất vào khoảng trước năm 2013.

Azure và Ford chưa xác định được mức nhiên liệu tiêu thụ trên các mẫu xe sử dụng động cơ hybrid. Theo lịch trình công nghệ hybrid sẽ áp dụng đầu tiên cho các mẫu xe tải chạy bằng xăng, tiếp đến là các mẫu xe chạy diesel.

Với các mẫu xe tải trang bị công nghệ hybrid tiết kiệm nhiên liệu mới, nhà chế tạo ô tô thứ 2 thế giới nhắm tới thị trường mục tiêu là các đội xe và khách hàng thương mại vận tải lớn. Hàng năm, dòng F-Series Super Duty chiếm khoảng một nửa trong số 100.000 các buồng lái và khung gầm xe tải thương mại được bán tại Mỹ.

“Với một nền tảng kỹ thuật có độ thích ứng cao, bản thân Ford cũng đang phát triển các sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, việc hợp tác với các đối tác giống như Azure Dynamics giúp chúng tôi nhiều hơn trong việc hiện thực hóa mong muốn cung cấp cho khách hàng các mẫu xe tải mạnh hơn, sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn và đặc biệt thân thiện với môi trường”, ông Rob Stevens kỹ sư trưởng của dòng xe thương mại Ford cho biết.

F-Series Super Duty là thảo thuận hợp tác thứ 3 của Ford và Azure. Trước đó hai tập đoàn đã hợp tác sản xuất các mẫu Transit Connect Electric, 450 Balance Hybrid Electric Step Van và Shuttle Bus.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới