Chủ Nhật, 28/05/2023, 21:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ford sẽ thành lập thêm thương hiệu con

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford sẽ thành lập thêm thương hiệu con

Hưng Phúc

Ford sẽ thành lập thêm thương hiệu con
Sẽ có một thương hiệu mới từ liên doanh trên – Ảnh: Motortrend

(TBKTSG Online) – Sau khi bán Jaguar, Land Rover (2008) và Volvo (2010), tưởng như Ford sẽ tập trung vào các dòng xe mang thương hiệu chính, thế nhưng trong một động thái mới đây cho thấy hãng xe Mỹ chuẩn bị cho ra mắt một thương hiệu con mới.

Ford đã sẵn sàng cho một nhánh thương hiệu ở Trung Quốc nhằm thực hiện theo quy định của chính phủ và thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực đầy tiềm năng này.

Theo quy định này, các liên doanh phải phát triển các thương hiệu trong nước nếu họ muốn xây dựng các nhà máy tại Trung Quốc.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ phát triển một thương hiệu mới chưa được đặt tên cùng với đối tác liên doanh Mazda và nhà sản xuất xe hơi nội địa Chang'an Motors. Trong 3 năm tới thương hiệu này sẽ cho ra đời những mẫu xe mới mà không mang bất kỳ logo nào của Ford.

Ford đặt mục tiêu doanh số vào năm 2015 là 8 triệu chiếc so với con số 5,3 triệu trong năm 2010 và dự kiến 60-70% số đó đến từ thị trường châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi. Cũng trong năm ngoái, Ford chỉ bán được 580.000 chiếc trong khi con số đó của đồng hương GM là 2 triệu xe.

Chính vì kết quả này, Ford quyết tâm lên kế hoạch xây dựng 4 nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc vào năm 2015, bao gồm cả một cơ sở sản xuất xe Lincoln. Thương hiệu xe sang của Ford đang vật lộn với doanh số ế ẩm ở Mỹ, nhưng nhu cầu từ Trung Quốc cho những chiếc xe sang trọng rất có tiềm năng và đang tăng lên một cách nhanh chóng.

Honda, Nissan và Volkswagen hiện đã có thương hiệu "thuần Trung Quốc" với các đối tác liên doanh với họ.

Nguồn: Autocar

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới