Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Ford VN lắp ráp xe Mondeo thay hàng nhập khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford VN lắp ráp xe Mondeo thay hàng nhập khẩu

Quốc Hùng

Ford Việt Nam sẽ tung ra dòng xe Mondeo sản xuất tại Việt Nam vào cuối tháng 7 này. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ford Vietnam sẽ lắp ráp xe du lịch hạng trung cao cấp Mondeo tại nhà máy của Ford ở Hải Dương thay cho hàng nhập khẩu hiện nay, nhằm cạnh tranh về giá bán. 

Theo Ford Việt Nam, Ford Mondeo năm 2009 với kiểu dáng thiết kế Kinetic, động cơ Duratec 2.3L, hộp số tự động 6 cấp sẽ được giới thiệu với người tiêu dùng vào cuối tháng này.

Ông Michael Pease, Tổng  giám đốc Ford Việt Nam, cho biết Mondeo mới hiện đang là dòng  sản phẩm có sự đầu tư lớn nhất  từ trước đến nay của Ford tại Việt Nam.

Mondeo 2009 được lắp ráp với dây chuyền sử dụng công nghệ hàn plasma có sự hỗ trợ của robot, cho các mối hàn chuẩn xác và hiệu quả cao. Cùng  với gói đầu tư mở rộng năm ngoái khoảng 10 triệu đô la Mỹ, Ford Việt Nam cũng đã đầu tư rất nhiều vào đào tạo con người, quy trình chất lượng và chuyển giao công nghệ.

Ford Mondeo cũng là dòng sản phẩm đầu tiên được ứng dụng  trên dây chuyền lắp ráp mới ứng dụng hệ thống robot để thực hiện công nghệ hàn plasma (Robot assisted plasmatron welding) – nối kết phần thân xe và trần xe một cách chính xác.

Ford Mondeo mới sẽ được bày bán tại tất cả các đại lý của Ford Việt Nam với mức giá 836 triệu đồng (tương đương 46.990 đô la Mỹ) (đã bao gồm VAT) thấp hơn so với mức giá 56.900 đô la Mỹ của xe Mondeo nhập khẩu nguyên chiếc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới