Thứ Tư, 29/03/2023, 06:54
25.8 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Formosa muốn xây cảng tại Hà Tĩnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Formosa muốn xây cảng tại Hà Tĩnh

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Công nghiệp nặng Formosa (Formosa Heavy Industries) đang muốn xây dựng một cảng nước sâu và tổ hợp luyện thép tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Trần Doãn Thọ cho TBKTSG Online biết ông đã có buổi làm việc cùng ban giám đốc Formosa Heavy Industries ngày 17-1 về kế hoạch đầu tư của tập đoàn này vào dự án cảng nước sâu Sơn Dương và tổ hợp luyện thép tại khu kinh tế Vũng Áng nằm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phía Formosa đã trình bày kế hoạch đầu tư hai dự án tại Hà Tĩnh là cảng biển Sơn Dương với quy mô lớn có thể đón tàu trọng tải 200.000 tấn và nhà máy thép với công suất 15 triệu tấn/năm tại khu kinh tế Vũng Áng. Tổng vốn đầu tư các dự án này khoảng 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Đại diện lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Trần Doãn Thọ ủng hộ về nguyên tắc đề nghị của tập đoàn Formosa và mong muốn các dự án sớm được triển khai.

Nhà đầu tư đến từ Đài Loan này cũng cho biết họ sẽ hoàn thành báo cáo khả thi dự án xây dựng cảng Sơn Dương trong thời gian sớm nhất để trình lên các cơ quan quản lý và sớm được chấp thuận đầu tư trong năm nay.

BÌNH ANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới