Thứ Hai, 26/09/2022, 15:34
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Foxconn sẽ xây thêm nhà máy 300 triệu đô la, mở rộng việc cung ứng cho Apple

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Foxconn, nhà sản xuất điện tử hàng đầu Đài Loan và là doanh nghiệp lớn trong chuỗi cung ứng của Apple vừa quyết định đầu tư thêm 300 triệu đô la Mỹ để xây nhà máy mới tại Bắc Giang.

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ thuê lại đất của đại diện Foxconn và SBG. Ảnh: Website KBC

Cụ thể Tập đoàn Foxconn vừa ký hợp đồng ghi nhớ với Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang (SBG), công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC), thuê lại 50,5 héc ta đất tại Khu công nghiệp Quang Châu để xây nhà máy mới.

Theo thông tin từ KBC, Foxconn dự kiến sẽ đầu tư vào dự án mới này với tổng mức đầu tư hơn 300 triệu đô la Mỹ, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương. Dự án hứa hẹn sẽ là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang trong tương lai gần, mang lại nhiều giá trị tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Việc ký hợp đồng thuê thêm 50,5 héc ta đất của Tập đoàn Foxconn diễn ra trùng hợp với thời điểm các báo quốc tế thông tin rằng các nhà cung cấp của hãng công nghệ Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam các dòng sản phẩm Apple Watch và MacBook của thương hiệu táo khuyết.

Cụ thể theo hãng tin Nikkei Asia hôm ngày 16-8 dẫn lại các nguồn tin thân cận rằng các nhà cung cấp Trung Quốc của Apple là Luxshare Precision Industry và nhà lắp ráp iPhone Foxconn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch và MacBook ở miền Bắc Việt Nam, và cho biết đây là lần đầu những thiết bị công nghệ này của thương hiệu táo khuyến được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Việt Nam đã là trung tâm sản xuất quan trọng của Apple bên ngoài Trung Quốc, đảm nhiệm sản xuất một loạt các sản phẩm chủ lực cho hãng công nghệ Mỹ này, bao gồm máy tính bảng iPad và tai nghe AirPods.

Foxconn được biết tới là nhà cung ứng, sản xuất linh kiện chính cho Tập đoàn công nghệ Apple, trong đó có các sản phẩm nổi tiếng như iPhone hay iPad. Tại Việt Nam, ngoài Bắc Giang Foxconn đã đầu tư nhà máy tại hai tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Ngoài Foxconn, tại khu công nghiệp Quang Châu, một nhà cung cấp khác của Apple là Luxshare-ICT cũng đầu tư tại đây.

Để đa dạng chuỗi cung ứng sản xuất, tránh phụ thuộc vào một thị trường, trong những năm gần đây, một số công ty trong chuỗi cung ứng, sản xuất của Apple đã chuyển một phần sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, Apple không có nhà máy sản xuất trực tiếp nhưng đến cuối tháng 5 vừa qua, thương hiệu quả táo khuyết này đã có đến 31 nhà máy của các đối tác sản xuất thiết bị gốc tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới