Thứ Hai, 2/10/2023, 16:45
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Foxconn thừa nhận thuê lao động trẻ em

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Foxconn thừa nhận thuê lao động trẻ em

Phúc Minh

Foxconn thừa nhận thuê lao động trẻ em
Foxconn thừa nhận thuê lao động trẻ em tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Foxconn – nhà sản xuất linh kiện và lắp ráp sản phẩm của công ty Apple tại Trung Quốc – ngày 17-10 thừa nhận tuyển dụng lao động trẻ em, người nhỏ nhất 14 tuổi.

Trong một tuyên bố, Foxconn cho biết đã nhận một số học sinh thực tập trong mùa hè, có số tuổi nhỏ hơn tuổi làm việc hợp pháp tối thiểu tại Trung Quốc.

Foxconn cho biết những học sinh thực tập này được nhà máy sản xuất ở Yên Đài thuê.

Foxconn nói sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về việc không tuân thủ quy định pháp luật thuê mướn lao động trẻ em. Đồng thời, quan chức Foxconn cũng xin lỗi các học sinh thực tập.

Công ty nhấn mạnh: “Thông qua điều tra, chúng tôi sẽ sa thải ngay lập tức nhân viên nào thuê mướn trẻ em”.

Trước đó, Tổ chức bảo vệ quyền lợi của người lao động Trung Quốc (China Labor Watch) phát hành thông báo tiết lộ một phần nhỏ công nhân của Foxconn là những học sinh chưa thành niên. Tổ chức này nói các học sinh được nhà trường gửi đến, nhưng Foxconn không kiểm tra độ tuổi của họ.

China Labor Watch cho rằng các trường học liên quan đến sự kiện trên cần chịu trách nhiệm chính. Tuy nhiên, Foxconn không thể thoát khỏi sự liên quan.

Foxconn lắp ráp sản phẩm điện tử cho nhiều công ty công nghệ, mối quan hệ hợp tác với công ty Apple (Mỹ) được quan tâm nhất.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới