Thứ Năm, 8/06/2023, 02:34
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FPT chi hơn 40 triệu đô la Mỹ mua công ty Intellinet của Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT chi hơn 40 triệu đô la Mỹ mua công ty Intellinet của Mỹ

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn FPT đã công bố chi hơn 40 triệu đô la Mỹ để mua lại 90% cổ phần của Công ty Intellinet Consulting, một công ty tư vấn công nghệ tại Atlanta, Mỹ vào tối ngày 12-7.

FPT chi hơn 40 triệu đô la Mỹ mua công ty Intellinet của Mỹ
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cung cấp thông tin về thương vụ mua bán, cùng màn hình có sự theo dõi trực tuyến của các thành viên chủ chốt công ty Intellinet tại Mỹ. Ảnh: Vân Ly

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn FPT cho biết, ở thời điểm hiện tại, FPT mới chỉ trả 30 triệu đô la cho thương vụ này. Còn khoản tiền phải trả thêm trong 3 năm tới sẽ dao động từ 10-20 triệu đô la nữa, tùy theo kết quả kinh doanh của Intellinet trong thời gian này.

FPT mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting nhằm tăng cường ở mảng cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho khách hàng trên toàn cầu tại Mỹ, Nhật, Pháp…

Thương vụ này sẽ giúp FPT nâng tầm vị thế công nghệ, trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ công nghệ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế đến triển khai, bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số. Điều này đáp ứng nhu cầu bức thiết của khách hàng khi phải quản trị nhiều đối tác trong cùng một dự án chuyển đổi số có quy mô lớn.

Thành lập từ năm 1993, với doanh thu 30 triệu đô la năm 2017, Intellinet được Consulting Magazine đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ, đạt tốc độ tăng trưởng 25% trong mấy năm gần đây. Intellinet hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghệ với 150 chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm chuyên sâu và 200 khách hàng lớn.

Mỹ là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai của FPT. Trong năm 2017, thị trường này đã mang về cho FPT 50 triệu đô la, tăng trưởng 17% so với năm 2016. Tại Mỹ, FPT đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 200 khách hàng trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ, y tế, ngân hàng – tài chính, viễn thông, ô tô… FPT đặt mục tiêu đạt doanh thu 100 triệu đô la từ thị trường Mỹ trong vòng một năm kể từ sau khi thương vụ này diễn ra.

Xuất khẩu phần mềm là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT. Trong nhiều năm qua, doanh thu từ mảng hoạt động này của FPT luôn tăng trưởng trung bình trên 30%/năm và dự kiến sẽ đóng góp 50% vào tổng doanh thu của tập đoàn này trong thời gian tới. Trong 5 tháng đầu năm 2018, doanh thu mảng xuất khẩu phần mềm của FPT đạt 2.869 tỉ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ, chiếm 34% tổng doanh thu của toàn tập đoàn này.

Mời xem thêm:

FPT Softwave đặt mục tiêu 30.000 nhân viên, 1 tỉ đô la doanh thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới