Thứ Ba, 6/12/2022, 15:46
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFPT có thể nắm 60% cổ phần tại EVN Telecom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT có thể nắm 60% cổ phần tại EVN Telecom

Tuyết Ân

(TBKTSG Online) – Tập đoàn FPT có thể nắm giữ đến 60% cổ phần Công ty Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) để chính thức tham gia vào thị trường viễn thông di động, là mảng FPT chưa có mặt trên thị trường cho đến nay.

Hôm nay 2-11, Hội đồng quản trị FPT đã thông qua chủ trương mua 44% cổ phần của EVN Telecom cùng với việc sẽ huy động từ nguồn phát hành 2.000 tỉ đồng trái phiếu cho việc kinh doanh này. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của TBKTSG Online, Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) có thể tham gia vào thương vụ này dưới hình thức độc lập với công ty mẹ để nắm giữ khoảng 16% cổ phần, nâng tổng số cổ phần nắm giữ của cả tập đoàn này lên 60%.

Giá trị cụ thể của việc kinh doanh này còn phải chờ đàm phán về giá giữa hai bên. Tuy nhiên đối với FPT, việc đẩy nhanh tiến độ này là cần thiết để sớm tham gia thị trường di động, là mảng viễn thông quan trọng mà FPT chưa có mặt trên thị trường. Trong khi EVN Telecom tham gia thị trường di động khá sớm và hiện đã có giấy phép khai thác băng tần 3G, tuy nhiên mạng này không mấy thành công, với chỉ khoảng 1% thị phần hiện nay.

Trước đây EVN Telecom cũng đã từng lên kế hoạch bán cổ phần cho đối tác nước ngoài. Nhưng mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho EVN Telecom chọn nhà đầu tư chiến lược trong nước tham gia vào dự án này sau khi EVN Telecom cổ phần hóa.

EVN Telecom có vốn điều lệ khoảng 3.000 tỉ đồng, Như vậy, EVN Telecom có thể trở thành mạng di động được cổ phần hóa đầu tiên trong nước, sau nhiều năm việc cổ phần hóa MobiFone chưa thành hiện thực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới