Thứ Bảy, 3/06/2023, 12:47
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FPT cung ứng giải pháp cho dự án chuyển đổi số 5 triệu đô la của Kim Tín

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT cung ứng giải pháp cho dự án chuyển đổi số 5 triệu đô la của Kim Tín

Vân Ly

(KTSG Online) – Tập đoàn Kim Tín, ngày 4-6 đã ký hợp đồng với Tập đoàn FPT về việc triển khai chuyển đổi số toàn diện với tổng đầu tư 5 triệu đô la Mỹ (khoảng 120 tỉ đồng). Đây được xem là một trong những dự án chuyển đổi số có mức đầu tư lớn và toàn diện nhất trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại Việt Nam.

FPT cung ứng giải pháp cho dự án chuyển đổi số 5 triệu đô la của Kim Tín
Đại diện 2 tập đoàn tại lễ khởi động dự án đầu tư chuyển đổi số gần 120 tỉ của Kim Tín. Ảnh: DNCC

Cụ thể, trong vòng 7 tháng, FPT sẽ đưa các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP, S&OP và giải pháp quản trị nhà máy thông minh FPT MES vào quá trình quản lý, vận hành tại 10 đơn vị thành viên của Kim Tín.

Mục tiêu của dự án là bộ máy của Kim Tín vận hành đồng nhất và tối ưu quản trị chuỗi cung ứng toàn hệ thống, quản trị sản xuất thông minh, quản trị tài chính minh bạch và hiệu quả, số hóa quy trình làm việc nhằm tăng năng suất lao động và hỗ trợ hệ thống điều hành ra quyết định nhanh chóng, kịp thời trên một nền tảng dữ liệu tập trung.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Tập đoàn Kim Tín cho biết: “Tập đoàn đã ứng dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP từ năm 2008. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phần mềm cũ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phát triển nhanh chóng của toàn hệ thống. Vì vậy Kim Tín quyết định đầu tư hệ thống ERP của SAP phục vụ cho các nhu cầu phát triển hiện tại và tương lai".

Kim Tín được thành lập từ năm 2.000 với 5 nhân viên lúc ban đầu, đến nay đã phát triển thành tập đoàn sản xuất và kinh doanh đa ngành nghề: vật liệu hàn, ván gỗ công nghiệp, sản phẩm sau gỗ, khai thác khoáng sản và dịch vụ logistics, bất động sản, kim loại màu. Hiện tập đoàn này có gần 3.000 nhân viên, xuất khẩu sang 24 quốc gia trên thế giới, doanh thu năm 2020 đạt 6.700 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới