Thứ Ba, 5/07/2022, 12:54
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT đặt mục tiêu lợi nhuận tăng hàng ngàn tỉ trong bối cảnh khó khăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT đặt mục tiêu lợi nhuận tăng hàng ngàn tỉ trong bối cảnh khó khăn

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tại đại hội cổ đông thường niên 2020 được tổ chức trực tuyến vào ngày 8-4, Tập đoàn FPT đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận dự kiến tăng lần lượt là 17% và 18% so với năm 2019, mặc dù xác định hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.

FPT đặt mục tiêu lợi nhuận tăng hàng ngàn tỉ trong bối cảnh khó khăn
FPT là tập đoàn công nghệ tư nhân với gần 40.000 nhân sự trong và ngoài nước. Ảnh: Vân Ly

Năm 2019, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 27.717 tỉ đồng, tăng 19,4% so với năm 2018; lợi nhuận trước thuế đạt 4.665 tỉ đồng, tăng 20,9% so với năm 2018. Đại hội trực tuyến ngày 8-4 đã thông qua nghị quyết, năm 2019 doanh nghiệp trả cổ tức với tỉ lệ 35%, trong đó 20% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu.

Mặc dù đặt ra các mục tiêu nói trên, nhưng các cổ đông cũng uỷ quyền cho hội đồng quản trị thực hiện các kịch bản kinh doanh khác nhau tùy theo diễn biễn thực tế của nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu. Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục, bảo vệ tối đa lợi ích cho khách hàng, cổ đông và các bên liên quan, FPT sẽ tập trung vào 3 hướng chính: thực hiện các biện pháp tài chính để tối ưu chi phí, đầu tư và dòng tiền; đầu tư, triển khai các dự án chuyển đổi số nội bộ để tăng cường năng lực cạnh tranh; đảm bảo kinh doanh liên tục thông qua chuyển mô hình làm việc online, làm việc từ nhà, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho con người cũng như an toàn sản xuất kinh doanh.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn FPT cho biết: “Covid-19 là một cuộc chiến, thử thách với các doanh nghiệp. Trong nguy có cơ và FPT đã sẵn sàng đương đầu để vượt qua thách thức này. FPT sẽ chuyển sang chế độ thời chiến với tinh thần làm việc bằng hai. Mỗi người FPT là một chiến sĩ, mỗi đơn vị là một pháo đài hoạt động mạnh mẽ trên 3 mặt trận: vừa chống dịch, vừa đảm bảo các hoạt động kinh doanh để bảo vệ công ăn việc làm, vừa tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới ở cả trong và ngoài nước. FPT sẽ tập trung củng cố nội lực, liên kết sức mạnh của các công ty trong tập đoàn, chuẩn bị thế và lực để vươn lên mạnh mẽ hơn sau dịch”.

Được biết, với tinh thần trên, ngay trong khi Covid-19 diễn ra, doanh nghiệp đã nỗ lực tìm kiếm cơ hội và đạt được những hợp đồng về cung ứng dịch vụ chuyển đổi số có giá trị từ thị trường toàn cầu. FPT vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho một hãng ô tô lớn nhất nước Mỹ, ký kết nhiều hợp đồng với các công ty sản xuất thiết bị y tế tại Nhật Bản, Mỹ, Ý và phụ trách chuyển đổi số cho hãng sản xuất xe máy lớn của Việt Nam.

FPT cho rằng nhu cầu chuyển đổi số những năm gần đây đã tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu này tại các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Đây là cơ hội tốt cho tập đoàn gần 40.000 nhân sự này. Công ty sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu nằm trong Top 50 công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu thế giới vào năm 2030, tăng 40 -50% doanh thu chuyển đổi số trong giai đoạn 2020-2022.

Trong năm 2019, doanh thu chuyển đổi số của FPT tăng 35,4% so với năm 2018, chiếm 20% tổng doanh thu dịch vụ CNTT của tập đoàn này. Hiện FPT đang cung cấp dịch vụ cho hơn 700 doanh nghiệp là các tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó có trên 100 doanh nghiệp trong danh sách Fotune Global 500, công ty cũng đã trở thành đối tác quan trọng của các tập đoàn toàn cầu như Ford, Toyota…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới