Thứ Ba, 27/09/2022, 01:08
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT đầu tư 2.600 tỉ đồng vào Đà Nẵng trong 3-5 năm tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT đầu tư 2.600 tỉ đồng vào Đà Nẵng trong 3-5 năm tới

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Trong vòng 3-5 năm tới, tập đoàn FPT dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng khoảng 2.600 tỉ đồng vào Đà Nẵng, nâng tổng đầu tư của tập đoàn vào thành phố này lên 4.805 tỉ đồng.

FPT đầu tư 2.600 tỉ đồng vào Đà Nẵng trong 3-5 năm tới
Lãnh đạo Đà Nẵng thăm cơ sở của FPT tại thành phố biển miền Trung này. Ảnh: FPT

Thông tin nói trên được tập đoàn FPT cho biết tại buổi tiếp ban lãnh đạo Đà Nẵng đến thăm cơ sở của tập đoàn này tại thành phố biển miền Trung vào ngày 28-6.

Dự kiến tới năm 2023, số lượng kỹ sư phần mềm của FPT sẽ đạt con số 10.000 người. Bên cạnh đó, FPT cũng tăng cường đẩy mạnh giáo dục – đào tạo và đặt mục tiêu đạt 10.000 học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng vào năm 2021. Điều này sẽ góp phần đưa Đà Nẵng và Việt Nam trở thành trung tâm nguồn nhân lực số của khu vực, và mục tiêu xa hơn là thế giới.

Bên cạnh việc tập trung đầu tư cho nguồn lực, FPT cũng mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng tại Đà Nẵng. Trong giai đoạn 2019-2021, FPT dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư đầu tư gần 1.200 tỉ đồng cho hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại khu đô thị FPT.

Đà Nẵng hiện là một trong ba trung tâm nhân lực quan trọng nhất của tập đoàn FPT với hơn 3.000 kỹ sư phần mềm, chiếm 20% nguồn nhân lực của mảng xuất khẩu phần mềm FPT, đạt tốc độ tăng trưởng nhân sự trung bình 40%/ năm.

Trong lĩnh vực giáo dục, FPT tại Đà Nẵng đã có đầy đủ các hệ thống cấp học với hơn 3.600 học sinh, sinh viên. Đà Nẵng cũng là nơi đầu tiên FPT dần hiện thực hóa giấc mơ xây dựng khu đô thị công nghệ, vừa là nơi sinh sống và làm việc của các chuyên gia, vừa kết hợp nghiên cứu, đào tạo, học tập.

Tại buổi làm việc, ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: “Nhu cầu nguồn nhân lực chung của Đà Nẵng đã đến lúc báo động. Việc FPT tập trung đầu tư phát triển vào xuất khẩu phần mềm và giáo dục để có nguồn nhân lực chất lượng cao rất phù hợp với định hướng phát triển của Đà Nẵng. Hiện Đà Nẵng đang đẩy nhanh việc phát triển các công viên phần mềm, trong đó khu vực do FPT triển khai là đi nhanh nhất". Ông Nghĩa kỳ vọng FPT sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhanh chóng có những chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất phát triển các hệ thống CNTT ứng dụng trong giao thông, y tế… để đưa Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh.”

Còn ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, cho biết: “FPT cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa tại Đà Nẵng với hai mũi nhọn chính: mở rộng phát triển trung tâm xuất khẩu phần mềm; đẩy mạnh và mở rộng mảng giáo dục đào tạo. FPT cam kết  đồng hành cùng Đà Nẵng trong việc thực hiện mục tiêu trở thành thành phố thông minh”.

Được biết,  FPT đến nay đã đầu tư 2.205 tỉ đồng vào Đà Nẵng để xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị. Điều này đã góp phần thay đổi bộ mặt khu phía Đông Nam TP Đà Nẵng. Các hoạt động đầu tư của FPT đã đóng góp 1.200 tỉ đồng vào ngân sách thành phố Đà Nẵng, tạo ra gần 5.000 việc làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới