Thứ Tư, 22/03/2023, 14:25
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FPT hợp tác với Ấn Độ về đào tạo tiếp thị số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT hợp tác với Ấn Độ về đào tạo tiếp thị số

Vân Ly

FPT hợp tác với Ấn Độ về đào tạo tiếp thị số
FPT mở chương trình đào tạo về tiếp thị số. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Hai tổ chức giáo dục là FPT (FPT Education) của Việt Nam và Skillking của Ấn Độ ngày 5-3 đã công bố mở chương trình đào tạo tiếp thị số tại Việt Nam, với văn bằng là chứng chỉ cao cấp (Higher Diploma) do Ấn Độ cấp.

Học viên của chương trình học này sẽ được đào tạo trong 2 năm, với 4 học kỳ, bởi các chuyên gia và nhà cố vấn về tiếp thị của các công ty, tập đoàn lớn. Cấu trúc chương trình được thiết kế đi vào từng kỹ năng chuyên sâu, như SEO, truyền thông xã hội…Tốt nghiệp khóa học FPT Skillking, học viên có thể học liên thông lên các cơ sở đào tạo thuộc Tổ chức giáo dục FPT.

Bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Viện đào tạo quốc tế, Tổ chức Giáo dục FPT, cho biết tiếp thị số đang là lĩnh vực phát triển rất nhanh ở Việt Nam, được đưa vào giảng dạy tại một số trường cao đẳng, đại học như một môn học trong ngành kinh tế và truyền thông. Nắm bắt xu hướng này, FPT Skillking cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu và cấp văn bằng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu học viên được tuyển dụng tại các doanh nghiệp trực thuộc FPT, mức lương khởi điểm của nhân sự từ 8 triệu đồng/tháng trở lên.

Theo giới chuyên gia công nghệ, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các thiết bị số, nền kinh tế Việt Nam đang có sự chuyển dịch từ phương thức kinh doanh truyền thống sang phương thức trực tuyến. Theo đó, tiếp thị số trở thành một trong những ngành học hấp dẫn, thu hút nguồn nhân lực trẻ học tập và làm việc. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự về tiếp thị số của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng. Mức lương dành cho nhân sự ngành này trung bình từ 78.000 đô la Mỹ/năm tại Mỹ và 7.000 đô la Mỹ /năm tại Việt Nam. Song phần lớn nhân sự trong lĩnh vực tiếp thị số hiện nay đang làm việc dựa vào kinh nghiệm và kiến thức tự học, bởi thị trường còn thiếu những chương trình đào tạo bài bản.

Mời đọc thêm:

FPT Softwave đặt mục tiêu 30.000 nhân viên, 1 tỉ đô la doanh thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới