Thứ Năm, 8/12/2022, 00:37
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFPT IS thắng thầu dự án hơn 2,5 triệu đô la tại Lào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT IS thắng thầu dự án hơn 2,5 triệu đô la tại Lào

Vân Oanh – Hà Vân

FPT IS thắng thầu dự án hơn 2,5 triệu đô la tại Lào
Nhân viên của FPT IS đang làm việc. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) ngày 19-9 cho biết công ty vừa thắng thầu dự án triển khai hệ thống tính cước, quản lý khách hàng và bán hàng đa dịch vụ cho Lào Telecom với giá trị hơn 2,5 triệu đô la Mỹ (tương đương hơn 50 tỉ đồng).

>>> FPT trúng thầu hai dự án ở nước ngoài

Theo thông tin FPT IS cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, trong vòng 12 tháng, FPT IS sẽ khảo sát, phân tích nghiệp vụ, chuyển đổi dữ liệu, triển khai và đào tạo phần mềm hệ thống tính cước, quản lý khách hàng và bán hàng đa dịch vụ của cho Lào Telecom.

Trước đó, vào cuối tháng 4-2013, FPT IS cũng đã thắng thầu dự án triển khai hệ thống quản lý mạng tập trung cho Lào Telecom trị giá hơn 1 triệu đô la Mỹ. Lào Telecom là một trong bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Lào.

Ông Dương Dũng Triều, Tổng giám đốc Công ty FPT IS cho biết, được xây dựng từ năm 1999, đến nay, phần mềm tính cước, quản lý khách hàng và marketing đa dịch vụ không chỉ sử dụng tại Việt Nam mà còn được FPT IS cung cấp cho 12 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế ở nhiều quốc gia khác nhau, giúp xử lý các bài toán quản lý của các nhà mạng lớn có quy mô từ 30-50 triệu thuê bao. Đây là giải pháp đã mang về doanh thu gần 35 triệu đô la Mỹ cho FPT IS, trong đó có gần 14 triệu đô la Mỹ từ thị trường quốc tế.

FPT IS đoạt giải nhà tích hợp hệ thống hàng đầu

Công ty Tích hợp hệ thống FPT đã đoạt giải thưởng nhà tích hợp hệ thống hàng đầu tại Việt Nam vào năm nay. Đây là giải thưởng nằm trong giải thưởng thường niên Top 5 và huy chương vàng ICT Việt Nam do Hội Tin học TPHCM tổ chức tối 19-9.

Trong khi đó, huy chương vàng CNTT cũng được trao cho ba nhà tích hợp hệ thống khác là Tập đoàn Công nghệ CMC, Sao Bắc Đẩu và HPT.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM, cho hay trong 14 năm qua, giải thưởng này đã được tổ chức nhằm đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông.

Theo ông Dũng, điểm khác biệt và nổi bật nhất bắt đầu từ năm nay là giải thưởng được xây dựng theo mức doanh số mà các công ty đạt được trong năm 2012. Đồng thời giải thưởng được mở rộng thêm ở lĩnh vực phân phối công nghệ thông tin và đơn vị công nghệ thông tin, viễn thông tiềm năng.

Giải thưởng Top 5 công ty CNTT hàng đầu được trao cho Công ty cổ phần FPT, Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC, Công ty cổ phần Tập đoàn IDC, Công ty TNHH một thành viên Công nghệ tin học Viễn Sơn và Công ty cổ phần Công nghệ tin học HPT.

Ngoài ra, Hội tin học cũng trao các giải thưởng trong lĩnh vực phân phối, sản xuất phần cứng, bán lẻ, cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet…

Danh sách các công ty được đoạt giải được đính kèm tại đây

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới