Thứ Bảy, 10/12/2022, 13:11
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFPT lập liên doanh 2 triệu đô Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT lập liên doanh 2 triệu đô Mỹ

Hà Vân

FPT lập liên doanh 2 triệu đô Mỹ
Dịch vụ BPO của FPT. Ảnh: Nguồn FPT cung cấp

(TBKTSG Online) – Tập đoàn FPT cho biết hôm 13-10 vừa qua họ vừa chính thức thành lập liên doanh với Công ty cổ phần AGREX, một công ty của Nhật Bản thuộc Tập đoàn IT Holdings hoạt động trong lĩnh vực triển khai gia công quy trình (BPO), bao gồm nhập dữ liệu.

>>> Các doanh nghiệp đầu tư mạnh cho BPO

>>> Dự kiến miễn thuế VAT dịch vụ số hóa dữ liệu

Liên doanh F-AGREX GLOBAL có tổng vốn điều lệ 2 triệu đô la Mỹ, trong đó FPT (gồm FPT Software và FPT) góp 51% và phía IT Holdings (gồm AGREX và IT Holdings) góp 49%.

Công ty liên doanh này sẽ dựa vào thế mạnh của AGREX (Nhật Bản) trong gần 50 năm triển khai dịch vụ BPO có giá thành cạnh tranh. Dự kiến tháng 12 tới, liên doanh sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ tập trung vào nghiệp vụ nhập dữ liệu phục vụ cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bà Lê Thị Diệu Linh, Giám đốc điều hành F-AGREX GLOBAL, cho hay BPO cho thị trường Nhật là một lĩnh vực khá mới mẻ ở Việt Nam. Liên doanh này kỳ vọng đến năm 2016, doanh thu của công ty sẽ đạt con số 5 triệu đô la Mỹ, còn số nhân lực cũng sẽ tăng từ 170 người vào thời điểm thành lập lên 700 người vào năm 2016.

Cũng theo bà Linh, những năm gần đây, tại thị trường Nhật Bản, các công ty làm dịch vụ BPO bắt đầu khai thác các thị trường tiềm năng nước ngoài và đa dạng hóa loại hình nghiệp vụ khiến thị trường này phát triển không ngừng. Ngoài ra, các công ty Nhật Bản khi đầu tư ra nước ngoài có nhu cầu rất lớn đối với dịch vụ BPO. Do đó, đây là thị trường tiềm năng cho liên doanh này khai thác.

FPT cho hay BPO được xem là một trong những chiến lược kinh doanh mới mà công ty này bắt đầu triển khai từ nửa cuối năm 2012. Trung tâm BPO đầu tiên của FPT Software đã được thành lập vào tháng 11 năm ngoái tại tòa nhà FPT Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới