Thứ Hai, 18/10/2021, 13:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT muốn hợp nhất FPT Telecom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT muốn hợp nhất FPT Telecom

Vân Oanh

FPT muốn hợp nhất FPT Telecom
Nhân viên FPT đang làm việc. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ông Trương Đình Anh, Tổng giám đốc tập đoàn FPT, cho biết tập đoàn này đang muốn hợp nhất Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) – một công ty con của tập đoàn này.

FPT có kế hoạch trên sau khi Thủ tướng ban hành quyết định về năm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông có hạ tầng mạng do nhà nước nắm cổ phần, góp vốn chi phối. Trong danh sách này không có FPT Telecom.

Do các quy định trước đây không cho phép nên FPT chỉ được nắm giữ 40,4% cổ phần tại FPT Telecom. Sau khi Luật viễn thông ra đời (có hiệu lực từ ngày 1-7-2010) cho phép các công ty tư nhân tham gia phát triển hạ tầng viễn thông và mới đây lại có văn bản trên của Thủ tướng, tập đoàn FPT đã tính ngay đến việc hợp nhất công ty con này.

Ông Anh cho biết, FPT đã có những thương thảo đầu tiên với Bộ Tài chính và Tổng công ty Kinh doanh vốn Nhà nước về việc cho phép tập đoàn này được tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại FPT Telecom, để FPT có thể sở hữu toàn bộ cổ phiếu tại FPT Telecom và sẽ hợp nhất FPT Telecom vào FPT. Việc hợp nhất này có thể thông qua hoán đổi cổ phiếu hoặc trả bằng tiền.

Trong hệ thống các công ty con và công ty liên kết của tập đoàn FPT thì FPT Telecom có lợi nhuận sau thuế lớn nhất. Tuy nhiên, do FPT chỉ được nắm giữ 40,4% cổ phần tại công ty này nên FPT IS hiện đang là đơn vị mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho FPT.

Theo báo cáo tình hình kinh doanh của FPT trong 9 tháng đầu năm nay, tập đoàn này đạt doanh thu 18.722 tỉ đồng (đạt 70% kế hoạch năm) và lợi nhuận trước thuế đạt 1.866 tỉ đồng. Riêng FPT Telecom đạt doanh thu 2.598 tỉ đồng (hoàn thành hơn 80% kế hoạch năm) và đạt lợi nhuận trên 594 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới