Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

FPT phân phối thiết bị lưu trữ của Western Digital

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT phân phối thiết bị lưu trữ của Western Digital

Thu Hiền

Đại diện của FPT và Western Digital ký kết hợp tác. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Công ty Phân phối FPT ,hôm 26-1 đã ký kết hợp tác với Western Digital, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ, trở thành nhà phân phối các sản phẩm ổ cứng, các thiết bị lưu trữ ngoài cùa hãng này.

Theo đó, FPT sẽ phân phối các sản phẩm của Western Digital như Caviar, WD Scorpio và dòng sản phẩm WD RE cũng như các sản phẩm ổ cứng gắn ngoài như My Book và dòng My Passport.

Với việc trở thành nhà phân phối, hãng FPT sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh cho sản phẩm Western Digital và chịu trách nhiệm trong việc bảo hành sản phẩm.

Bà Margeret Koh, Giám đốc kinh doanh khu vực Nam Á của Western Digital, cho hay trong tháng 2 năm nay, hãng này sẽ mở các trung tâm bảo hành sản phẩm tại TPHCM và sau đó sẽ mở rộng tới Đà Nẵng và Hà Nội.

Theo Western Digital, ngành công nghiệp sản xuất thiết bị lưu trữ hàng năm sản xuất khoảng 540 triệu ổ đĩa cứng và sản lượng sẽ tăng 5,6% năm từ nay đến năm 2013. Tốc độ tăng trưởng được thúc đẩy bởi yếu tố ứng dụng kỹ thuật và nhu cầu sao lưu dữ liệu ngày càng cao. Hiện, Western Digital chiếm 50-65% thị phần thiết bị lưu trữ trên thế giới.

Năm tài chính 2009, doanh số toàn tập đoàn FPT đạt 18.751 tỉ đồng (tương đương trên 1 tỷỉUSD), tăng 11,6% so với năm 2008. Riêng doanh thu từ lĩnh vực phân phối của FPT là 12. 744 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới