Chủ Nhật, 29/01/2023, 16:29
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FPT ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 27-8, tập đoàn FPT đã ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu (https://vio.edu.vn) ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên tại Việt Nam, giúp học sinh giảm 50% thời gian học tập.

FPT ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu
Ảnh chụp lễ ra mắt hệ thống VioEdu. Ảnh: Vân Ly

VioEdu là một hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho học sinh phổ thông, giúp cá nhân hóa việc học của mỗi học sinh, giúp tiết kiệm 30-50% thời gian và tăng hiệu quả học tập nhờ ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, mô hình hóa kiến thức theo đồ thị và phương pháp học tập tương thích.

Theo đó, trong quá trình rèn luyện, dữ liệu về hành vi học tập và kiến thức của học sinh sẽ được AI tổng hợp, phân tích, từ đó tìm ra được điểm mạnh cũng như lỗ hổng kiến thức của học sinh để đề xuất lộ trình học tập phù hợp với năng lực của mỗi người. Nhờ vậy, từng kỹ năng tùy theo tính chất sẽ được trau dồi hoặc phát huy riêng biệt, thông minh, giúp các học sinh học tập đúng trọng tâm, không dàn trải.

Theo đánh giá của các giáo viên, qua quá trình thử nghiệm với 2.000 học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, đã có 73,8% học sinh tiến bộ rõ rệt sau khoảng 3-6 tháng học tập trên VioEdu.

Nội dung các bài học trên VioEdu được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ những nhà giáo ưu tú và chuyên gia giáo dục đến từ các sở giáo dục và các trường đại học, bám sát chương trình học của sách giáo khoa Việt Nam. Đồng thời, hình thức thể hiện bài giảng trực quan sinh động, được xây dựng như trò chơi với các phần thưởng mang tính khích lệ, tạo niềm ham thích học tập cho học sinh.

Hiện hệ thống đã có hơn 400 video bài giảng, hơn 100.000 nội dung kiến thức giảng dạy môn toán dành cho học sinh tiểu học. Trong lộ trình phát triển sản phẩm, VioEdu sẽ cung cấp toàn bộ nội dung kiến thức các cấp môn Toán, Tiếng Việt, tiếp đó mở rộng sang Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, và các môn học về STEM.

Dựa vào những phân tích trên hệ thống, phụ huynh có thể theo dõi chặt chẽ quá trình rèn luyện của học sinh nhờ báo cáo thống kê chi tiết. Bố mẹ có thể sử dụng học liệu của VioEdu để hỗ trợ quá trình tự học của con mình.

Hệ thống VioEdu hiện đã được triển khai trên các cấp học của hai trường tiểu học và trung học cơ sở FPT Cầu Giấy và Ngôi sao Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới