Thứ Ba, 18/01/2022, 17:41
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT, Samsung, MobiFone hỗ trợ quản trị phân phối

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT, Samsung, MobiFone hỗ trợ quản trị phân phối

Hà Vân

FPT, Samsung, MobiFone hỗ trợ quản trị phân phối
FPT Software, MobiFone và Samsung ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Hà Vân

(TBKTSG Online) – Công ty Phần mềm FPT (FPT Software), Tập đoàn Điện tử Samsung và nhà mạng MobiFone hôm 3-12 đã bắt tay nhau hợp tác trong việc cung cấp cho khách hàng giải pháp quản trị hệ thống phân thông qua công nghệ di động (DMS Mobility).

>>> Vinamilk triển khai hệ thống quản lý bán hàng

Cụ thể, FPT Software sẽ triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp cho khách hàng dựa trên các thiết bị phần cứng Galaxy Tab3 của Samsung và dịch vụ kết nối 3G của MobiFone. Giải pháp DMS Mobility sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý kênh phân phối hiệu quả thông qua việc trang bị cho mỗi nhân viên bán hàng một máy tính bảng có kết nối 3G, định vị toàn cầu (GPS) và camera số.

Khi tiếp xúc với điểm bán, những thông tin liên quan đến tình hình hàng hóa, tiền hàng… tại mỗi điểm bán sẽ được cập nhật ngay tại thời điểm nhân viên bán hàng có mặt. Hình ảnh về trưng bày sản phẩm, biển hiệu… của nhà phân phối, điểm bán cũng được cập nhật theo thời gian thực.

Kết hợp với bản đồ số, nhân viên giám sát bán hàng có thể biết được vị trí, tuyến đường di chuyển và hoạt động thăm viếng điểm bán của toàn bộ nhân viên bán hàng thay vì chỉ theo dõi được một vài địa điểm đơn lẻ như trước đây.

Ưu điểm của giải pháp trên là giúp doanh nghiệp quản lý được hàng tồn, lượng tiêu thụ của cửa hàng, có kế hoạch sản xuất chính xác và quản lý thu nợ một cách kịp thời so với việc ghi chép sổ sách bằng tay như trước đây.

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, nói rằng với việc sử dụng máy tính bảng sẽ loại bỏ hầu hết các tác vụ bằng tay trước đây của nhân viên và họ có nhiều thời gian để làm việc trực tiếp với khách hàng. Khối lượng thông tin xử lý trong mỗi lần bán hàng sẽ nhiều hơn nhưng nhanh hơn, hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

“Với sự tham gia của Samsung và MobiFone sẽ giúp cho giải pháp DMS Mobility có chi phí hợp lý hơn với doanh nghiệp,” ông Tiến nói.

Hiện, giải pháp này đang được triển khai ở hệ thống phân phối của Kinh Đô, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo và thực phẩm. Trước đó, một số công ty khác như Dược Hậu Giang, Suntory Pepsico, Ajinomoto, Trung Nguyên, Tân Hiệp Phát…đang sử dụng giải pháp này.

Tại buổi ký kết, ba công ty công nghệ này cũng cho biết họ đang đầu tư nghiên cứu, phát triển các giải pháp khác như giải pháp quản lý hệ thống bán lẻ (Retails Mobility); giải pháp chăm sóc khách hàng (CRM Mobility) cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), dược phẩm, sản phẩm công nghiệp, ngân hàng – bảo hiểm. Những giải pháp này sẽ sớm được đưa ra thị trường trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới