Thứ Hai, 6/12/2021, 16:44
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT sẽ chi 300 tỉ đồng cho nghiên cứu, phát triển AI trong 5 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT sẽ chi 300 tỉ đồng cho nghiên cứu, phát triển AI trong 5 năm

Vân Ly

(KTSG Online) – Tập đoàn FPT dự kiến chi 300 tỉ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng 5 năm tới.

FPT sẽ chi 300 tỉ đồng cho nghiên cứu, phát triển AI trong 5 năm
Với công nghệ AI, máy móc có thể xử lý thay con người nhiều công việc. Ví dụ như tổng đài trả lời tự động là một ứng dụng đã được nhiều doanh nghiệp Việt triển khai

Thông tin trên được FPT cho biết tại hội thảo và triển lãm công nghệ trí tuệ nhân tạo 2021 với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu trong kỷ nguyên AI” được tổ chức từ 17 đến 21-8. 

Chia sẻ tại sự kiện trên, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch hội đồng quản trị của FPT, cho biết FPT đang góp sức để xây dựng Bình Định thành trung tâm AI hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Đại học FPT đã mở chuyên ngành về AI nhằm đào tạo, thu hút các tài năng hợp lực xây dựng sức mạnh trí tuệ nhân tạo cho Việt Nam.

Tập đoàn FPT cũng dự kiến chi 300 tỉ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển AI trong vòng 5 năm tới.

Từ năm 2013, FPT đã đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ AI. Hiện đã hình thành được hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm, giải pháp, nền tảng AI giúp doanh nghiệp, tổ chức tối ưu vận hành, nâng cao hiệu suất và đem đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Đến nay có hơn 100 doanh nghiệp sử dụng các giải pháp AI của FPT, phục vụ cho hơn 14 triệu người dùng thiết bị đầu cuối. Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI giúp doanh nghiệp giảm 60% chi phí, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa quy trình kinh doanh. Hay akaTrans – dịch máy tự động tài liệu chuyên ngành Anh – Nhật – Việt với hơn 6.000 người của hơn 100 doanh nghiệp đang sử dụng giúp chuẩn hóa quy trình và nâng cao 75% năng suất dịch thuật.

Tại sự kiện trên, FPT tổ chức kết nối cho giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là sinh viên ngành CNTT, với các chuyên gia AI hàng đầu thế giới và Việt Nam. Các sinh viên tham gia tọa đàm với chủ đề “Hành trang trở thành chuyên gia AI toàn cầu”, nghe những kinh nghiệm thực tế, giao lưu với các chuyên gia về AI.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới