Chủ Nhật, 27/11/2022, 06:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFPT Software đầu tư hơn 1 triệu đô la phát triển nhân lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT Software đầu tư hơn 1 triệu đô la phát triển nhân lực

Công Sang

FPT Software đầu tư hơn 1 triệu đô la phát triển nhân lực
Nhân lực luôn là vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp gia công, xuất khẩu phần mềm – Ảnh minh họa: TL.

(TBKTSG Online) – Trong năm 2012, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) dự kiến sẽ chi hơn 1 triệu đô la Mỹ để đầu tư phát triển nguồn nhân lực trong nước, theo ông Phạm Tú Cường, Trưởng ban Đảm bảo nguồn lực của công ty cho biết.

Được biết, chi phí này sẽ dùng để thực hiện các chương trình huấn luyện cho 900 – 1.000 lập trình viên mà công ty dự kiến tuyển dụng trong năm 2012. Các nhân viên này sẽ được tham gia các khóa đào tạo kéo dài từ 2-3 tháng trước khi tham gia vào các dự án thực tế.

Ngoài ra, FPT Software sẽ vẫn duy trì hợp tác với các tổ chức đào tạo thông qua các chương trình tài trợ học bổng, sinh viên thực tập, các hoạt động hướng nghiệp hợp tác giữa doanh nghiệp và tổ chức đào tạo. Theo ông Cường, đây là một trong những nỗ lực nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đầu ra của các tổ chức đào tạo và yêu cầu đầu vào của các dự án sản xuất nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhân sự của công ty trong thời gian sắp tới.

Mặt khác đây cũng là một phần trong chiến lược xây dựng và chuẩn bị nguồn lực dự trữ của công ty để điều động cho sản xuất khi cần thiết nhằm giảm thiểu các hoạt động tuyển dụng thời vụ…Ông Cường cho biết chi phí đầu tư cho chiến lược này chiếm từ 3- 5% doanh thu hằng năm của FPT Software.

Trong năm nay, FPT Software dự kiến sẽ tuyển dụng từ 1.200-1.500 nhân viên, bình quân mỗi tháng cần tuyển 100-120 vị trí, tăng khoảng 40-50% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Cường cho biết công ty đang hướng đến cột mốc 5.000 lập trình viên và đạt doanh thu 100 triệu đô la Mỹ vào năm 2013.

Được biết, doanh thu năm 2011 của FPT Software là 62 triệu đô la Mỹ và dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng từ 30-40% trong năm 2012.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới