Thứ Ba, 5/07/2022, 13:16
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT thắng thầu dự án 33,6 triệu đô la Mỹ tại Bangladesh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT thắng thầu dự án 33,6 triệu đô la Mỹ tại Bangladesh

Vân Ly

FPT thắng thầu dự án 33,6 triệu đô la Mỹ tại Bangladesh
Lễ ký kết giữa FPI IS và cơ quan thuế Bangladesh diễn ra vào ngày 16-9. Ảnh: FPT

(TBKTSG Online) – Công ty FPT IS vừa thắng thầu dự án phầm mềm quản lý thuế trị giá 33,6 triệu đô la Mỹ tại Bangladesh. Đây là dự án có giá trị lớn nhất mà FPT IS đã thắng thầu tại thị trường nước ngoài từ trước đến nay.

FPT IS cho biết họ đã vượt qua các doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Anh, Pháp, Canada, Trung Quốc và Luxemburg để được cơ quan thuế của Bangladesh chọn lựa để triển khai dự án “Cung cấp, triển khai và bảo hành, bảo trì hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT” (IVAS).

Đây là hợp đồng CNTT theo dạng chìa khóa trao tay lớn nhất từ trước đến nay của Bangladesh. FPT kỳ vọng rằng hợp đồng này sẽ mở ra một hướng đi mới cho việc xuất khẩu chất xám Việt Nam vào khu vực Nam Á.

Dự án IVAS dự kiến được FPT IS triển khai trong vòng 12 tháng và bảo hành, bảo trì trong vòng 5 năm tiếp theo. Các kỹ sư công nghệ của FPT IS sẽ triển khai toàn bộ giải pháp phần mềm, hạ tầng và dịch vụ quản lý cho hơn 320 cơ quan thuế địa phương của Bangladesh.

Dự kiến IVAS khi đi vào hoạt động sẽ giúp cơ quan thuế của Bangladesh quản lý số hóa thuế từ khâu đăng ký, khai báo cho đến thu thuế, thanh tra, giám sát, tổng hợp, phân tích…, góp phần giúp chính phủ Bangladesh thực hiện kế hoạch nâng số tiền thu thuế VAT từ 4,5 tỉ đô la Mỹ (chiếm 3,7% GDP) năm 2014 lên 8 tỉ đô la Mỹ  (4,5% GDP) vào năm 2020.

FPT IS trước đó đã trúng thầu nhiều dự án CNTT quốc tế, chẳng hạn như dự án cung cấp hệ thống cấp phát ngân sách và kho bạc cho Chính phủ Hoàng gia Campuchia; hệ thống Core Banking cho các Ngân hàng Lào…

Ông Đỗ Cao Bảo, Chủ tịch FPT IS, cho rằng việc trúng thầu nhiều dự án CNTT quốc tế đã khẳng định năng lực CNTT của Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của các dự án tích hợp hệ thống lớn tại nước ngoài.

Liên quan:

>>> FPT trúng thầu dự án ERP đầu tiên tại Myanmar

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới