Thứ Năm, 11/08/2022, 11:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT tìm cơ hội đầu tư vào Nigeria

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT tìm cơ hội đầu tư vào Nigeria

Vân Oanh

Phó tổng giám đốc FPT Chu Thị Thanh Hà và ông Wale Ajisebutu, Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành 21st Century Technologies đang ký bản ghi nhớ. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ngày 5-7, Tập đoàn FPT đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với công ty viễn thông lớn nhất của Nigeria là 21st Century Technologies sau khi ông Wale Ajisebutu, Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành công ty 21st Century Technologies có cuộc gặp gỡ một số công ty thành viên của FPT.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh của FPT là viễn thông, giáo dục và sản xuất thiết bị. FPT tìm cơ hội hợp tác trong các dịch vụ băng thông rộng, nội dung số, trò chơi trực tuyến, các giải pháp trong lĩnh vực viễn thông, sản phẩm công nghệ… Đồng thời, FPT dự kiến sẽ tư vấn kinh doanh và xây dựng mạng lưới hạ tầng cũng như cung cấp dịch vụ cho 21st Century Technologies.

Phó tổng giám đốc FPT Chu Thị Thanh Hà cho biết, sau khi ký bản ghi nhớ này, FPT sẽ tổ chức một đoàn sang Nigeria khảo sát thị trường, dự kiến vào đầu tháng 8 tới.

Theo FPT, thị trường Nigeria nói riêng và thị trường châu Phi nói chung có tiềm năng rất lớn về dân số, tài nguyên. Đây sẽ là thị trường “đầy hứa hẹn” đối với nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, Đại học FPT là đơn vị đầu tiên của tập đoàn hợp tác với phía Nigeria trong chương trình đào tạo liên thông hoàn thiện bậc đại học mang tên FPT Greenwich. Đến nay có 29 sinh viên Nigeria đang theo học ở Đại học FPT.

21st Century Technologies là công ty công nghệ thông tin viễn thông số một của Nigeria chuyên cung cấp các giải pháp viễn thông, trung tâm dữ liệu, Internet… Công ty này đã có quan hệ hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực viễn thông như BT (British Telecom), Cable and Wireless, Ericsson, Siemens, Huawei…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới