Thứ Bảy, 3/12/2022, 16:24
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFPT tìm doanh thu từ nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT tìm doanh thu từ nước ngoài

Vân Ly

FPT tìm doanh thu từ nước ngoài
FPT tổ chức hội thảo tiếp cận khách hàng tại Myanmar. Ảnh: Lan Anh

(TBKTSG Online) – Nhằm khắc phục tình trạng kinh doanh khó khăn ở trong nước do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, tập đoàn FPT đang tìm cách tăng doanh thu từ thị trường nước ngoài lên con số 1 tỉ đô la Mỹ.

>> FPT đạt lợi nhuận trước thuế 2.405 tỉ đồng

Ngày 27-9 tại Myanmar, Công ty Dịch vụ FPT Myanmar (thuộc FPT) đã tổ chức hội thảo nhằm giới thiệu giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP (mà FPT đang phân phối cho hãng SAP) và hệ thống quản lý phân phối (giúp quản lý hiệu quả việc kinh doanh thông qua các nhà phân phối) đến 200 doanh nghiệp của Myanmar.

Để thuyết phục khách hàng, FPT đã giới thiệu những kinh nghiệm triển khai ERP thành công tại Việt Nam, nước có khá nhiều điểm tương đồng với Myanmar, cũng là bài học quý giá mà các nhà quản lý nước này có thể học hỏi, nghiên cứu.

Được biết đây là những động thái đầu tiên của FPT để tiếp cận khách hàng và thị trường Myanmar sau khi công ty Dịch vụ FPT Myanmar được quốc gia này cấp phép hoạt động.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn FPT cho rằng, Myanmar là quốc gia có nhiều nét tương đồng với Việt Nam cách đây hơn chục năm. Do đó FPT nhận thấy có nhiều cơ hội khi đầu tư kinh doanh tại thị trường này.

Ông Bình cho biết Myanmar là thị trường nước ngoài mà FPT sẽ cung cấp toàn bộ các dịch vụ như đang cung cấp tại Việt Nam với các dịch vụ như xuất khẩu phần mềm, tích hợp hệ thống, đào tạo CNTT…

Ngoài Myanmar, FPT còn chú ý đến khai thác các thị trường nước ngoài khác như Mỹ.

Trong 3 ngày từ 23-25/9, lãnh đạo tập đoàn FPT đã tham dự hội nghị thượng đỉnh thường niên tìm kiếm nguồn lực bên ngoài và đối tác chiến lược lần thứ 16 do một trong những công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới là Gartner tổ chức tại Mỹ. Hội nghị này thu hút khoảng 700 diễn giả/khách tham quan là những nhà lãnh đạo có vai trò quyết định trong việc thuê ngoài các dịch vụ CNTT của các tập đoàn/công ty lớn trong danh sách Forbes 1000 như Bank of America; Bayer; Boeing; FedEx; Nike; Prudential; T-Mobile; Toyota…

FPT là doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm đầu tiên của Việt Nam tham dự sự kiện này từ trước tới nay. Trong khuôn khổ của sự kiện, FPT đã tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn nhằm giới thiệu Việt Nam (với lợi thế về chi phí, nguồn nhân lực, năng lực chuyên môn cho các nhu cầu về thuê ngoài các dịch vụ CNTT của các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Đồng thời giới thiệu về năng lực và kinh nghiệm triển khai các dịch vụ CNTT của FPT) và trưng bày một gian hàng tại khu vực triển lãm bên lề sự kiện.

Ông Bình còn cho biết FPT đang muốn tăng doanh thu tại thị trường CNTT có doanh số hơn 14 tỉ đô la Mỹ như Singapore. “FPT đặt mục tiêu doanh thu đạt 100 triệu đô la Mỹ doanh thu từ thị trường Singapore trong 3 năm tới. Bên cạnh đó còn đặt ra mục tiêu doanh thu hàng trăm triệu đô la Mỹ từ ASEAN và hàng tỉ đô la Mỹ doanh thu từ nước ngoài,” ông Bình nói.

Năm 2012, FPT đạt doanh thu 25.350 tỉ đồng, tương đương trên 1,2 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới