Thứ Năm, 30/06/2022, 14:28
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT trúng thầu dự án 1,4 triệu đô la Mỹ tại Philippines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT trúng thầu dự án 1,4 triệu đô la Mỹ tại Philippines

Vân Ly

FPT trúng thầu dự án 1,4 triệu đô la Mỹ tại Philippines
Nhân viên FPT đang làm việc. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Theo tin từ tập đoàn FPT, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), một công ty thành viên của tập đoàn, vừa trúng thầu dự án đầu tiên tại Philippines trị giá 1,4 triệu đô la Mỹ.

Như vậy, kể từ đầu năm 2014 đến nay, FPT IS đã thắng được 14 gói thầu tại nước ngoài, với tổng giá trị 26,4 triệu đô la Mỹ.

Đây là dự án cung cấp, cài đặt, kiểm thử và chuyển giao hệ thống quản lý khiếu nại, tố cáo cho chính phủ của quốc gia này. Đây là gói thầu nằm trong gói tài trợ của chính phủ Mỹ dành cho chính phủ Philippines, hướng tới việc nâng cao thu nhập cho người dân bằng cách kích thích chi tiêu và đầu tư công, làm tăng nguồn thu thuế và phòng chống tham nhũng.

Gói thầu này dự kiến sẽ được triển khai trong khoảng 10 tháng, tại các cơ quan của chính phủ Philippines như: Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan.

Cụ thể, FPT IS sẽ phối hợp với các cơ quan chính phủ của Philippines để xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về khiếu nại, tố cáo qua các năm, hỗ trợ cải thiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân đúng hạn, nhanh chóng. Ngoài ra, các nhà chức trách cũng có thể dựa vào hệ thống cơ sở dữ liệu để phát hiện tốt hơn những bất thường trong các cơ quan chính phủ thông qua số lượng các đơn khiếu nại, tố cáo.

Bên cạnh đó, thông qua báo cáo nội bộ, chính phủ Philippines sẽ kiểm soát sâu sát hơn hoạt động của các cơ quan qua những phản hồi của người dân được thống kê, phân tích trên hệ thống mà gói thầu này mang lại.

Được biết, tham gia gói thầu này có nhiều nhà thầu đến từ các quốc gia Mỹ, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha…

Dự kiến tháng 11-2014, FPT IS sẽ hoàn thành việc mở văn phòng đại diện tại Philippines.

Như vậy, ngay sau Bangladesh, Philippines là thị trường mới tiếp theo trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT IS. Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Khối Toàn cầu hóa của FPT IS cho biết trong những năm gần đây, chính phủ nước này đã có sự đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực CNTT và Philippines là một trong những thị trường trọng điểm của FPT IS..

>>> FPT IS trúng thầu dự án 6,6 triệu đô la Mỹ tại Bangladesh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới