Chủ Nhật, 5/02/2023, 18:31
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FPT và Google cùng làm loa thông minh điều khiển ngôi nhà bằng tiếng Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT và Google cùng làm loa thông minh điều khiển ngôi nhà bằng tiếng Việt

Vân Ly

(KTSG Online) – Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT (FPT Telecom) đã hợp tác cùng Google ra mắt sản phẩm FPT Play Box S – thiết bị kết hợp giữa TV Box và loa thông minh, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt vào tối ngày 26-4.

FPT và Google cùng làm loa thông minh điều khiển ngôi nhà bằng tiếng Việt
Đại diện FPT và các đối tác tại lễ ra mắt sản phẩm hợp tác với Google điều khiển ngôi nhà bằng tiếng Việt. Ảnh: Vân Ly

Ông Hoàng Việt Anh, Tổng giám đốc FPT Telecom cho biết, sở dĩ công ty này không tự phát triển sản phẩm mà hợp tác với Google vì muốn sản phẩm có hệ sinh thái rộng, có thể kết nối với hơn 5.000 thiết bị thông minh từ hơn 150 nhà cung cấp thông qua nền tảng Google Home (bóng đèn, quạt, camera an ninh… để điều khiển bằng giọng nói). Điều này cũng thuận tiện cho FPT bán sản phẩm tại thị trường nước ngoài.

Hiện nay, FPT Play Box S là thiết bị loa thông minh duy nhất hỗ trợ khả năng nhận lệnh bằng tiếng Việt trên thị trường.

Điểm nhấn công nghệ của sản phẩm FPT Play Box S chính là tính năng hands-free voice control (điều khiển không chạm) trong khoảng cách 5 mét. Người dùng không cần cầm điều khiển vẫn có thể chuyển kênh bằng giọng nói, mở các bộ phim yêu thích, tương tác với trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt.

Với hệ thống hai micro chống ồn, người dùng thiết bị không cần dùng điều khiển từ xa để có thể bật/tắt tivi hay mở chương trình truyền hình, mà chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt.

Không chỉphục vụ nhu cầu giải trí, FPT Play Box S còn được xem như là “trái tim” của ngôi nhà thông minh, để điều khiển các thiết bị khác trong nhà. Ví dụ, người sử dụng có thể ra yêu cầu mở một kênh truyền hình trong khi ra lệnh cho máy hút bụi tự vận hành, bật tắt đèn hay kiểm tra các thông tin về thời tiết, thị trường…

FPT Play Box S cũng cho phép cài đặt lịch điều khiển các thiết bị thông minh trong ngôi nhà như bóng đèn, công tắc, rèm cửa theo các múi giờ cố định hay theo tín hiệu cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến ánh sáng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới