Thứ Bảy, 10/06/2023, 16:12
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FPT và SBI Holdings cùng đầu tư 3 triệu đô vào Utop

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT và SBI Holdings cùng đầu tư 3 triệu đô vào Utop

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn FPT và quỹ đầu tư SBI Holdings (tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản) đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu đô la Mỹ vào doanh nghiệp khởi nghiệp Utop, thông tin từ FPT cho biết vào ngày 18-4.

FPT và SBI Holdings cùng đầu tư 3 triệu đô vào Utop
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT và ông Yoshitaka Kitao, Chủ tịch Tập đoàn SBI tại lễ kí kết. Ảnh: FPT

Utop, ứng dụng công nghệ blockchain của FPT, hoạt động theo hình thức kết nối mạng lưới doanh nghiệp, quản lý, hoán đổi hệ thống điểm thưởng. Theo đó, Utop sẽ giúp người tiêu dùng tích lũy và sử dụng điểm thưởng theo một cách thức mới mẻ và sáng tạo tại các cửa hàng và doanh nghiệp trong mạng lưới này một cách thuận tiện và dễ dàng; qua đó giúp các doanh nghiệp và các cửa hàng nhỏ lẻ mở rộng và phát triển kinh doanh.

Utop được phát triển dựa trên akaChain – nền tảng công nghệ Blockchain (lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian). Nền tảng akaChain của FPT đang được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng…

Hợp tác với Utop, các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ lẻ sẽ được tham gia vào mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, giúp kết nối hệ thống điểm thưởng với nhau nhằm mục đích giảm chi phí, an toàn dữ liệu nhờ đặc tính bảo mật nhiều lớp của nền tảng công nghệ akaChain. Với các khách hàng, Utop mang lại tính thanh khoản cao cho điểm tích lũy thành viên với việc cho phép khách hàng sử dụng điểm thưởng tại các cửa hàng trong mạng lưới thành viên liên kết. Utop đồng thời hỗ trợ và tăng cường hiệu quả của các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp so với hiện tại.

Ông Yoshitaka Kitao, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SBI cho biết: “SBI và FPT đã hợp tác hiệu quả trong suốt nhiều năm qua. Hầu hết các doanh nghiệp có vốn đầu tư của SBI tại Việt Nam đều là công ty liên kết hoặc được Tập đoàn FPT đầu tư như Công ty chứng khoán FPT, Sendo, TPBank. Dựa vào nền tảng công nghệ blockchain akaChain, năng lực công nghệ cũng như mạng lưới khách hàng rộng khắp của FPT, SBI tin tưởng đây là thời điểm thích hợp nhất để cho ra đời Utop và đây sẽ là một dịch vụ đầy tiềm năng trong thời gian tới”.

Còn ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Utop sẽ góp phần thúc đẩy phát triển cơ hội kinh doanh cho hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam, mang lại trải nghiệm mua sắm thuận tiện và thú vị cho hàng triệu người tiêu dùng tại Việt Nam và góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam”.

Được biết Utop đã được triển khai thí điểm trong trong hệ sinh thái của FPT cũng như trong các lĩnh vực bán lẻ, bảo hiểm và tài chính từ cuối năm 2018. Việc nhận đầu tư từ FPT và SBI giúp Utop có được nền tảng để có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới