Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

FPT vận hành hệ thống CNTT lớn tại Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT vận hành hệ thống CNTT lớn tại Campuchia

Vân Ly

FPT vận hành hệ thống CNTT lớn tại Campuchia
Ảnh chụp lễ vận hành hệ thống FMIS tại Campuchia diễn ra vào 20-7. Ảnh: FPT cung cấp.

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Tập đoàn FPT cho biết Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa đưa Hệ thống thông tin quản lý tài chính cho Kho bạc Nhà nước của chính phủ Campuchia (FMIS) vào vận hành. Đây là Hệ thống công nghệ thông tin toàn quốc có quy mô lớn của Campuchia.

Đây là dự án được FPT IS và Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia khởi động từ tháng 1-2014 với giá trị gần 10 triệu đô la Mỹ do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Thời gian triển khai của dự án FMIS kéo dài trong 26 tháng và được FPT IS bảo trì trong hai năm tiếp theo.

Để trở thành đơn vị tổng thầu của dự án FMIS, FPT IS đã vượt qua nhiều đối thủ quốc tế đến từ Canada, Mỹ, Singapore, Malaysia, châu Âu…

FMIS là dự án đầu tiên mà FPT IS làm tổng thầu tại nước ngoài. Đây cũng là dự án tích hợp khá phức tạp về mặt công nghệ với nhiều hạng mục sản phẩm phần mềm, hạ tầng phần cứng được cung cấp bởi nhiều hãng công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, với kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án tích hợp và dự án công nghệ thông tin lớn ở trong nước, FPT IS đã đưa FMIS đi vào vận hành đúng thời hạn.

“FMIS là một dự án nhằm hiện đại hóa hệ thống quản lý tài chính công với mục tiêu minh bạch trong quản lý, hạn chế tiêu cực và đảm bảo an ninh tài chính của chính phủ Campuchia. Dự án này sẽ giúp Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia tăng cường năng lực thực thi ngân sách của chính phủ và khả năng dự báo dòng tiền giúp quản lý nguồn lực tài chính hiệu quả,” ông Phùng Việt Thắng, Phó tổng giám đốc FPT IS nói.

Ngày 20-7, hai hợp phần quan trọng nhất của hệ thống FMIS đã được đưa vào vận hành, còn các phần còn lại sẽ được tiếp tục ứng dụng trong các tháng tiếp theo của năm 2015.

Dự kiến, đến hết năm nay, hệ thống sẽ được triển khai tại tám đơn vị trực thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia. Theo kế hoạch, FPT IS sẽ hoàn thành việc triển khai tại 25 đơn vị kho bạc cấp tỉnh vào tháng 3-2016.

Liên quan:

>>> FPT Software ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cho E.ON

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới