Thứ Bảy, 28/01/2023, 16:07
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Fresenius mở nhà máy sản xuất dịch truyền tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fresenius mở nhà máy sản xuất dịch truyền tại Việt Nam

Bình Nguyên

Fresenius mở nhà máy sản xuất dịch truyền tại Việt Nam
Ông Jan Walter giới thiệu sản phẩm dịch truyền được sản xuất tại nhà máy ở Bình Định – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 26-9, công ty Fresenius Kabi (Đức) đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất các sản phẩm dịch truyền và các loại thuốc nước tiêm sau 2 năm xây dựng tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nhằm tăng gần gần gấp đôi sản lượng các sản phẩm này cho thị trường Việt Nam.

Ông Jan Walter, Giám đốc điều hành của Fresenius Kabi tại khu vực Đông Dương, cho biết nhà máy có công suất thiết kế mỗi năm là hơn 66 triệu chai dịch truyền và 130 triệu ống thuốc tiêm cho thị trường Việt Nam. Công ty sẽ đạt công suất dự kiến này vào năm 2013.

Nhà máy có số vốn ban đầu khoảng 340 tỉ đồng, được đầu tư và vận hành thông qua liên doanh giữa Fresenius Kabi và cCng ty dược-trang thiết bị y tế Bình định (Bidiphar). Ông Walter cho biết số vốn đầu tư cho toàn dự án này dự kiến là 20 triệu euro và khoảng 380 nhân viên sẽ làm việc tại nhà máy này.

Bidiphar nắm giữ 20% cổ phần trong liên doanh Fresenius Kabi Bidiphar, các nhà đầu tư khác là 29% và phần còn lại do Fresenius Kabi góp vốn. Fresenius Kabi Bidiphar được thành lập vào tháng 12-2008.

Nhà máy có diện tích hơn 15.000m2, các sản phẩm truyền dịch được chứng nhận phù hợp chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP, do Tổ chức Sức khỏe thế giới quy định.

Chủ tịch UBND tình Bình định, ông Lê hữu Lộc cho biết nhà máy sản xuất các sản phẩm dịch truyền và ống thuốc tiêm Fresenius Kabi là một trong các dự án quan trọng có sự tham đầu tư nước ngoài tại Bình Định. Hiện tỉnh này đã thu hút 38 dự án đầu tư nước ngoài với thổng số vốn hơn 636 triệu đô la Mỹ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới