Thứ Năm, 1/12/2022, 07:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFrieslandCampina tăng giá mua sữa thêm 1.100 đồng/kg

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FrieslandCampina tăng giá mua sữa thêm 1.100 đồng/kg

Minh Tâm

Sữa nguyên liệu đã được một số công ty tăng giá thu mua. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Từ 11-10, sữa nguyên liệu do Công ty FrieslandCampina Việt Nam (Dutch Lady) thu mua sẽ tăng bình quân thêm 1.100 đồng/kg cho tất cả các vùng trên toàn quốc.

Ông Lưu Văn Tân, đại diện FrieslandCampina Việt Nam, cho hay giá thu mua sẽ được tăng thêm từ 900-1.300 đồng/kg tùy chất lượng sữa nguyên liệu.

Theo đó, giá mới sẽ đạt mức bình quân khoảng 9.220 đồng/kg. Trong đó, giá thấp nhất khoảng 9.000 đồng/kg và cao nhất ở mức trên 9.500 đồng/kg.

Giá thu mua mới sẽ chính thức được áp dụng từ 11-10 cho tất cả các vùng nguyên liệu của công ty này như Lâm Đồng, Bình Dương, TPHCM, Long An, Tây Ninh và Tuyên Quang.

Theo FrieslandCampina Việt Nam, việc tăng giá thu mua sữa nguyên liệu lần này nhằm hỗ trợ nông dân tăng thêm lợi nhuận khi các chi phí đầu vào đang tăng. “Với mức giá này, chúng tôi cho rằng người nông dân sẽ có thêm lợi nhuận để tái tạo và gia tăng số lượng bò nuôi, từ đó gia tăng sản lượng sữa cung cấp cho doanh nghiệp. Mong muốn của chúng tôi là có thể thu mua được từ 100-200 kg/ngày/hộ chứ không phải vài chục kg như hiện nay” – ông Tân nói.

Đại diện FrieslandCampina Việt Nam cũng cho biết công ty chưa có quyết định về việc tăng giá bán các loại sữa tươi, sữa nước thành phẩm. Nguyên nhân là giá thành sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ là nguyên liệu.

FrieslandCampina hiện là doanh nghiệp thu mua sữa nguyên liệu lớn thứ 2 tại Việt Nam, chiếm 25% với khoảng 150 tấn/ngày.

Theo đại diện một số siêu thị trên địa bàn TPHCM, sau khi các loại sữa tươi Vinamilk của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam tăng giá bán thêm 3% (tương đương 500-600 đồng/lít) từ 30-9, cho đến thời điểm này chưa có thêm hãng nào cùng mặt hàng thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá.

Tuy nhiên, “một vài hãng đã rục rịch đánh tiếng tăng giá, do đó không loại trừ khả năng này, chỉ không biết chính xác là từ khi nào mà thôi” – đại diện một siêu thị nói.

Về mặt hàng sữa bột, các siêu thị khẳng định đã nhận được cam kết giữ giá đến hết năm 2010 là Meiji, FrieslandCampina (Dutch Lady), Vinamilk, Hanco, Mead Johnson, Abbott. Bên cạnh đó, siêu thị và nhà cung cấp sẽ cùng phối hợp thực hiện khuyến mãi cho khách hàng mua sữa bằng các hình thức tặng quà kèm theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới