Chủ Nhật, 16/01/2022, 16:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng hội thi An toàn thực phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng hội thi An toàn thực phẩm

Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội thi An toàn thực phẩm cho các cán bộ chuyên trách trên toàn tỉnh Bình Dương. Đây là hội thi hàng năm nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và là cơ sở để xây dựng kế hoạch tập huấn các chuyên đề an toàn thực phẩm trọng tâm, thiết thực cho tỉnh Bình Dương. Năm nay, FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi này với vai trò là nhà tài trợ chính.

An toàn thực phẩm là vấn đề nổi cộm và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của xã hội trong thời gian gần đây. Vì vậy, cuộc thi hàng năm do Chi cục an toàn thực phẩm tổ chức góp  phần nâng cao vai trò của hơn 50 cán bộ chuyên trách trong việc thực hiện quản lý an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ, đời sống nhân dân; giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và truyền thông nguy cơ an toàn thực phẩm; kiểm tra, xử lý vi phạm trong an toàn thực phẩm; xử lý tình huống về an toàn thực phẩm, kỹ năng truyền thông an toàn thực phẩm, kỹ năng điều tra xác định nguyên nhân một vụ ngộ độc thực phẩm.

Đồng hành với cuộc thi do Chi cục an toàn thực phẩm Bình Dương tổ chức trong năm nay, FrieslandCampina Việt Nam mong muốn hỗ trợ các cán bộ chuyên trách của tỉnh có điều kiện thực hiện tốt vai trò của mình để nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại các nhà máy sản xuất của FrieslandCampina Việt Nam, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu từ việc kiểm tra gắt gao các nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm cuối cùng. FrieslandCampina Việt Nam ứng dụng những công nghệ hiện đại hỗ trợ việc kiểm soát chất lượng hiệu quả, trang thiết bị phù hợp cho quá trình sản xuất hợp vệ sinh và bảo đảm chất lượng, ngăn ngừa khả năng xảy ra của các loại khuyết tật sản phẩm để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng cao nhất.

Phát biểu tại buổi khai mạc hội thi, ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó chi cục trưởng chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết: “Qua những cuộc thi được tổ chức như thế này đã giúp công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm được triển khai nhanh chóng, kịp thời, đúng quy trình và đúng quy định pháp luật; công tác vận động ký cam kết không để xảy ra ngộ độc được triển khai hiệu quả, được các doanh nghiệp quan tâm thực hiện góp phần kéo giảm số vụ ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm đảm bảo ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng; giải quyết kịp thời, hiệu quả, triệt để các vụ việc nổi cộm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm và bảo đảm an ninh thực phẩm trong địa bàn tỉnh.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới