Thứ Bảy, 10/06/2023, 02:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Fuhrlaender sẽ sản xuất tua-bin điện gió tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fuhrlaender sẽ sản xuất tua-bin điện gió tại Việt Nam

Ông Trần Việt Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phong điện Fuhrlaender Việt Nam (Đức), cho biết doanh nghiệp này sẽ đầu tư 25 triệu đô la Mỹ xây dựng nhà máy sản xuất lắp ráp tua-bin điện gió tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Được xây dựng trên diện tích 23 héc ta, trong giai đoạn 1, nhà máy sẽ sản xuất và lắp ráp 48 tua-bin (loại 1,5MW) với tổng công suất 72MW. Giai đoạn 2, nhà máy sẽ sản xuất 48 tua-bin loại 2,5 MW nâng tổng công suất lên 192MW. Nhà máy sẽ cung cấp tua-bin cho các dự án điện gió của Việt Nam và xuất khẩu. Ngoài ra, Fuhrlaender sẽ tổ chức trường đào tạo công nhân kỹ thuật điện gió cho cả nước cũng như xây dựng và phát triển các nhà máy công nghiệp hỗ trợ.

Được biết, 5 tua-bin đầu tiên với tổng công suất 7,5MW của dự án Nhà máy phong điện 1 đặt tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vừa được Fuhrlaender lắp đặt xong và chuẩn bị kết nối lên lưới điện quốc gia trong tháng 8 này.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới