Thứ Năm, 18/08/2022, 19:53
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Fujinet System có đối tác chiến lược Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fujinet System có đối tác chiến lược Nhật Bản

Chí Thịnh

Fujinet System có đối tác chiến lược Nhật Bản
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giữa công ty cổ phần Fujinet System và Uchida Yoko(Nhật Bản) – Ảnh: Chí Thịnh)

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Uchida Yoko (Nhật Bản) đã trở thành cổ đông chiến lược sau khi chính thức mua 10% cổ phần của công ty gia công phần mềm Fujinet System.

Chiều nay, 9-12, Công ty cổ phần Fujinet System, một trong những công ty gia công phần mềm lớn của Việt Nam, tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược cùng tập đoàn Uchida Yoko (Nhật Bản) tại toà nhà Waseco, TPHCM.

Từ một khách hàng đặt gia công phần mềm lâu năm, từ đầu tháng 12-2015 Uchida Yoko sẽ trở thành đối tác chiến lược của Fujinet System.

Ông Nguyễn Đăng Phong, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Fujinet System, cho biết mục tiêu của Fujinet là học tập kinh nghiệm quản trị của tập đoàn Uchida Yoko và họ sẽ hỗ trợ chiến lược phát triển dài hạn cho Fujinet Systems. Với sự hỗ trợ từ Uchida Yoko và nguồn đơn hàng ngày càng lớn hơn từ Nhật Bản, Fujinet Systems hứa hẹn sẽ có mức tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Từ tháng 9-2015, Công ty Fujinet đã chuyển đổi thành Công ty cổ phần Fujinet Systems và có lời mời tập đoàn Uchida Yoko là đối tác lớn nhất mua 10% cổ phiếu để trở thành cổ đông chiến lược. Tập đoàn Uchida Yoko cũng chính là khách hàng, đối tác lâu năm với số lượng đơn hàng lớn nhất cho Fujinet Systems trong thời gian qua.

Ông Noboru Ohkubo, Tổng Giám đốc tập đoàn Uchida Yoko, cho biết sắp tới Uchida Yoko sẽ mở rộng, chuyển giao đơn hàng ở một số lĩnh vực khác cho công ty Fujinet Systems. Hiện tại, công ty Fujinet Systems đang thực hiện tốt các đơn hàng gia công phần mềm cho tập đoàn Uchida Yoko.

Tập đoàn Uchida Yoko có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản) với 3.500 nhân viên, có doanh số năm 2014 vào khoảng 1,3 tỉ đô la Mỹ. Uchida Yoko kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, trong đó có mảng phát triển và bán phần mềm máy tính; đây cũng chính là lĩnh vực đang hợp tác cùng Fujinet Systems.

Công ty Fujinet Systems thành lập vào năm 2000, tập trung vào việc phát triển phần mềm cho các công ty phần mềm của Nhật Bản. Trải qua 15 năm phát triển, đội ngũ nhân viên Fujinet Systems đã tăng từ 10 người (năm 2000) lên 500 người (tháng 12-2015).

Theo thống kê của Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA) vào năm 2014 thì Fujinet Systems nằm trong Top 10 các công ty CNTT Việt Nam trong lĩnh vực phát triển phần mềm cho nước ngoài.

Mời đọc thêm:

Ngành gia công phần mềm Việt Nam được đánh giá cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới