Thứ Ba, 29/11/2022, 02:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFujitsu cải tổ sản xuất và cắt giảm chi phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fujitsu cải tổ sản xuất và cắt giảm chi phí

Fujitsu Lifebook P1610.

(TBKTSG Online) – Fujitsu có thể sẽ thu hẹp các dòng sản phẩm, cải tổ lại các nhà máy và cắt giảm chi phí của mình để chỉnh đốn tận gốc hoạt động sản xuất máy tính (PC) ở nước ngoài sau khi đã mua lại một phần của Siemens trong một liên doanh, người phụ trách của tập đoàn này cho biết hôm 24-2.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Fujitsu sẽ bán Fujitsu Siemens Computers, chi nhánh làm ăn không hiệu quả, có thể sẽ mất quyền kiểm soát hoàn toàn vào tháng 4 và Công ty Lenovo của Trung Quốc sẽ tham gia trong vụ mua bán này.

Tuy nhiên, Tatsuo Tomita, Phó chủ tịch của Fujitsu thông báo rằng việc bán lại là một phương sách sau cùng, tập đoàn điện tử của Nhật luôn nhận thức rằng trước hết cần phải tái cấu trúc lại chi nhánh. “Việc mua bán này còn có thể thay đổi sau ngày 1-4, bởi vì chúng tôi nghĩ rằng sản phẩm máy tính rất quan trọng đối với tập đoàn Fujitsu”, ông Tomita nói với Reuters.

“Thương hiệu Fujitsu còn chưa nổi tiếng ở thị trường nước ngoài… và chúng tôi mong rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ được tiêu thụ rộng rãi, đặc biệt là PC và điện thoại di động…”, ông Phó chủ tịch cho biết thêm.

THANH THANH (theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới