Chủ Nhật, 24/09/2023, 23:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


G20 nỗ lực giải quyết vấn đề giá lương thực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

G20 nỗ lực giải quyết vấn đề giá lương thực

Thanh Tuyền

Giá lương thực tăng cao khiến 44 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói trong năm qua. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng nông nghiệp các nước G20 ngày 22-6 nhóm họp tại Paris (Pháp) với nỗ lực giải quyết vấn đề giá lương thực tăng cao trong thời gian qua.

Cuộc họp được tổ chức một ngày sau khi Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra biện pháp mới ngăn chặn tăng giá lương thực ở các nước đang phát triển.

Giá lương thực tăng trở thành mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Theo ông Robert Zoellick, giám đốc WB, đây cũng là vấn đề nghiêm trọng nhất mà các nước đang phát triển phải đối mặt.

Chỉ trong một năm qua, giá cả đã khiến 44 triệu người rơi vào cảnh đói nghèo với mức thu nhập dưới 1,25 đô la Mỹ/ngày và ước tính gần một tỉ người đang bị đói trên toàn cầu.

WB đã giới thiệu công cụ quản lý rủi ro mới cho các nước đang phát triển gọi là “Quản lý rủi ro giá nông sản” (APRM), cho phép các nước tiếp cận dễ dàng hơn các quỹ bảo đảm, bảo vệ người tiêu dùng và nhà sản xuất khỏi rủi ro biến động giá hàng hóa nông nghiệp như lúa mì, đường, cacao, sữa, gia súc sống, bắp, đậu nành và lúa gạo.

Ngoài biện pháp trên, các chuyên gia cho rằng cần cải thiện năng suất tại các hộ nông dân và trang trại nhỏ để tăng cường nguồn cung cũng như giảm bớt tác động tiêu cực cho người nghèo.

(Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới