Thứ Hai, 24/01/2022, 13:39
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ga metro ngầm Ba Son đang thành hình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ga metro ngầm Ba Son đang thành hình

Nhà ga Metro Ba Son thuộc dự án tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang được khẩn trương thi công. “Đột nhập” vào công trường Nhà ga metro Ba Son vào những ngày này có thể nhìn thấy hình dáng của một nhà ga hiện đại đang dần hiện hữu.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM, các kỹ sư và công nhân đang đẩy nhanh tiến độ thi công nhà ga metro Ba Son, Q.1, TPHCM với khối lượng nạo vét đất lên đến 680.000m3.

Các hạng mục chính của công trình như nhà ga ngầm, nhà ga trên mặt đất là nơi tiếp đón hành khách, bán vé…. đang được gấp rút hoàn thành. Dự kiến công trình xây dựng nhà ga metro Ba Son sẽ hoàn thành cuối năm 2017.

Công trình xây dựng nhà ga metro Ba Son rộng 25m, dài 680m và sâu 19m được thiết kế gồm hai tầng ngầm, tầng ngầm 1 cho chiều tàu metro chở khách từ trung tâm Bến Thành về Suối Tiên và tầng ngầm 2 cho chiều ngược lại.

Nhà ga Metro Ba Son là ga ngầm thứ ba của tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Sau khi hoàn thành, tuyến metro này sẽ kết nối những công trình trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là những công trình ven sông Sài Gòn – hứa hẹn sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại và năng động cho Thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới