Thứ Hai, 28/11/2022, 11:45
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGạch ốp lát Việt Nam bị Argentina điều tra bán phá giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gạch ốp lát Việt Nam bị Argentina điều tra bán phá giá

Vân Ly

Gạch ốp lát Việt Nam bị Argentina điều tra bán phá giá
Một số mẫu gạch được bày bán trên thị trường Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Internet

(TBKTSG Online) – Argentina đang tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Nguồn tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết cơ quan này nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Argentina về việc ngày 18-8-2016, Bộ Sản xuất Argentina đã khởi xướng việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Các nước bị điều tra bao gồm Ấn Độ, Malaysia, Brazil, Trung Quốc và Việt Nam. Giai đoạn điều tra phá giá là 2015-2016, giai đoạn điều tra thiệt hại là 2013-2016. Biên độ phá giá cáo buộc là: Trung Quốc gần 185%, Ấn Độ gần 107%, Malaysia 126%, Việt Nam gần 30%, và Brazil gần 23%.

Sản xuất gạch ốp lát tại Việt Nam là một trong số ít các ngành sản xuất phát triển nhanh. Tổng công suất hiện đạt 500 triệu m2/năm, đứng đầu Đông Nam Á và thứ 6 thế giới.

Tham gia sản xuất gạch ốp lát có nhiều doanh nghiệp như Viglacera, Đồng Tâm, Thạch Bàn, CMC, Taicera, Bạch Mã, Prime… Ngoài tiêu thụ trong nước, gạch ốp lát Việt Nam còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Các hiệp định thương mại mới ký gần đây như Việt Nam – EU hay TPP không đe dọa tới ngành sản xuất gạch ốp lát của Việt Nam mà còn có thể mở ra một số thị trường xuất khẩu mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới