Thứ Bảy, 1/04/2023, 01:26
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gần 2,3 tỉ đô la chảy vào, chứng khoán lập kỷ lục thanh khoản

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thanh khoản thị trường chứng khoán ngày 3-11 lập kỷ lục mới trong bối cảnh bức tranh thị trường có nhiều mã giảm sàn và tràn ngập sắc đỏ, đồng thời xuất hiện kỳ vọng mới về dòng tiền chảy vào nhóm ngân hàng.

Phiên giao dịch ngày 3-11 sôi động, thanh khoản ghi nhận mức kỷ lục mới với tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 51.977 tỉ đồng, tương đương khoảng 2,27 tỉ đô la Mỹ.

Riêng sàn chứng khoán TPHCM, giá trị giao dịch lên đến hơn 43.200 tỉ đồng, khối lượng giao dịch đạt 1,5  tỉ đơn vị, đều tăng hơn 49% so với phiên ngày hôm qua, cao hơn khoảng 25% về khối lượng và 13% về giá trị giao dịch so với mức đỉnh cũ được lập vào ngày 20-8.

Trái với con số thanh khoản tăng ấn tượng thì thị trường lại có nhiều sắc màu khác nhau. Số mã giảm sàn toàn thị trường lên đến 89, vượt trội so với con số tăng trần là 37 mã. Tương  tự, số mã giảm giá là 567 mã, gần gấp đôi so với số mã tăng, nhưng đa phần kết phiên thì cổ phiếu vẫn đứng ở tham chiếu.

Nhiều mã cổ phiếu nhóm ngành bất động sản và các ngành liên quan giảm giá mạnh, thậm chí giảm sàn sau nhiều phiên tăng liên tục. Ảnh: Vietstock.

Một điểm đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là nhóm cổ phiếu bất động sản và các ngành liên quan đã giảm mạnh, trong đó có rất nhiều mã thậm chí giảm sàn.

Có thể thấy tâm lý chốt lời đi cùng với sự lo ngại thị trường sẽ điều chỉnh sau khi liên tục tăng nóng (chỉ số VN-Index liên tiếp phá mức điểm kỷ lục) đã lan ra mạnh mẽ, đặc biệt là trong bối cảnh nhóm cổ phiếu này đã tăng rất mạnh trong thời gian qua, nhất là những cổ phiếu có quy mô vốn hóa nhỏ.

Với các nhóm cổ phiếu ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác, xu hướng chủ đạo cũng là bị bán mạnh, khiến các nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày hôm nay lo ngại thị trường sẽ đảo chiều, điều chỉnh mạnh hơn.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu giúp thị trường trụ vững thành công lại là nhóm ngân hàng, có đến 9/10 cổ phiếu đóng góp tích cực cho VN-Index hôm nay đều là ngân hàng. Trong đó có nhiều mã đáng chú ý là OCB và LPB tăng trần, TCB cũng tăng mạnh và đóng góp rất tích cực trong phiên giao dịch hôm nay.

Trong thời gian qua có nhiều phiên dòng cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng rất mạnh, là bệ đỡ giúp thị trường tránh việc giảm sâu, nhưng ngay sau đó cũng đã điều chỉnh ngay lập tức. Với phiên giao dịch ngày hôm nay, dường như đang xuất hiện một dòng tiền hướng vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhưng khả năng duy trì dòng tiền này thì vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Chỉ số VN-Index cuối phiên hôm nay đạt mức 1.444,3 điểm, giảm 8,16 điểm, tương ứng giảm 0,56% so với ngày hôm qua.  Còn chỉ số HNX-Index giảm 1,98%, trong khi chỉ số UPCOM-Index gần như đi ngang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới